EU không thể cấm khí đốt của Nga

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) không thể cấm khí đốt tự nhiên của Nga bởi bước đi này sẽ gây hại cho các thành viên của EU nhiều hơn Nga, Thủ tướng Áo Karl Nehammer hôm qua (28/7) cảnh báo.

 

Thủ tướng Nehammer đã đưa là lời phát biểu trên trong chuyến thăm đến Vienna của Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

“Các biện pháp trừng phạt phải tác động vào những đối tượng mà chúng nhắm tới chứ không được gây hại cho những lực lượng quyết định áp dụng các biện pháp đó”, ông Nehammer cho hãng tin AP của Áo biết.

Một lệnh cấm nhằm vào các nguồn cung cấp khí đốt từ Nga - một ý tưởng đang được tuyên truyền trong EU kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine - sẽ dẫn tới hiệu ứng domino ở châu Âu, Thủ tướng Áo cho hay.

“Lập trường của Áo là lệnh cấm vận khí đốt của Nga là điều không thể. Không chỉ bởi vì Áo phụ thuộc vào khí đốt của Nga, nền công nghiệp của Đức cũng phụ thuộc vào khí đốt của Nga và nếu nguồn cung bị sụp đổ thì nền công nghiệp Áo cũng sẽ sụp đổ và chúng ta sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp hàng loạt”, Thủ tướng Nehammer cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.