Đức: Táo tợn cướp xe chở tiền ngay tại một nút giao thông

0
0

Cảnh sát cho biết các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền tại quận Marienburg thuộc thành phố Köln, miền Tây nước Đức, song không xuyên được qua lớp kính chống đạn.

Các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền. (Nguồn: Faz.net)
Các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền. (Nguồn: Faz.net)

Đã có thêm một vụ cướp tiền táo tợn xảy ra ở Đức khi một số đối tượng chặn xe chở tiền tại quận Marienburg thuộc thành phố Köln, miền Tây nước Đức, nổ súng và sau đó chạy trốn khỏi hiện trường.

Truyền thông sở tại cho biết vào khoảng 7h30 sáng 22/7 (giờ địa phương), khoảng 4-5 đối tượng che kín mặt đã chặn chiếc xe chở tiền này tại một nút giao thông.

Những tên này yêu cầu những người trên xe mở cửa và khi bị từ chối, chúng dùng súng tự động bắn nhiều phát đạn vào chiếc xe.

Cảnh sát cho biết các đối tượng tấn công đã bắn khoảng 10 viên đạn vào xe chuyển tiền song không xuyên được qua lớp kính chống đạn.

Trước khi cảnh sát được báo động và tới hiện trường, các đối tượng đã phóng hỏa một trong hai phương tiện chúng sử dụng và chạy trốn trên một chiếc xe Mercedes Vito tối màu.

Thông tin ban đầu không rõ trên xe chở tiền có bao nhiêu nhân viên an ninh. Cảnh sát đã tìm thấy nhiều vỏ đạn, phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra manh mối các đối tượng thực hiện vụ tấn công.

Thông tin sơ bộ cũng cho biết không có người bị thương trong vụ việc trên và nhiều khả năng các đối tượng tấn công chưa cướp được tiền trong xe trước khi bỏ chạy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Một số vụ tấn công để cướp xe chở tiền đã xảy ra trong thời gian gần đây ở Đức. Cách đây chưa đầy 1 tháng, một vụ cướp tương tự xảy ra hôm 29/6 khi các đối tượng tấn công nổ súng, cướp đi 1 vali đựng tiền do các nhân viên an ninh đưa tới một chi nhánh ngân hàng Postbank ở quận Berlin-Wilmersdorf của Berlin, khiến một số người bị thương.

Không chỉ nhằm vào xe chở tiền, các đối tượng cũng sử dụng cả chất nổ để cướp tiền ở các cây ATM trong những năm gần đây./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/duc-tao-ton-cuop-xe-cho-tien-ngay-tai-mot-nut-giao-thong/807203.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.