Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội viếng cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

0
0

 - Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu, đã tới viếng và ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo tại Đại sứ quán Nhật Bản (Thủ đô Hà Nội) vào chiều 12/7.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi sổ tang tưởng niệm cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Tại lễ viếng, Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội đã dành phút tưởng niệm nhà lãnh đạo Nhật Bản. Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến xúc động viết trong sổ tang: “Vô cùng thương tiếc ngài Abe Shinzo, cựu Thủ tướng Nhật Bản, nhà lãnh đạo có uy tín quốc tế cao, người bạn lớn của lãnh đạo, nhân dân Việt Nam. Cựu Thủ tướng Abe Shinzo cả đời luôn phấn đấu cho sự cường thịnh của đất nước Mặt trời mọc, vì hòa bình và phát triển của khu vực châu Á và thế giới.

Nhân dân Việt Nam nói chung và và nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng luôn trân trọng trước những tình cảm, sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của Ngài đã dành cho đất nước, con người Việt Nam, cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Sự ra đi của Ngài là tổn thất không gì bù đắp được cho đất nước, chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia đình của Ngài.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội xin gửi tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia đình Ngài lời chia buồn sâu sắc nhất. Xin vĩnh biệt ngài Abe Shinzo, nhà lãnh đạo lớn của đất nước Nhật Bản, người bạn lớn của đất nước Việt Nam và nhân dân Thủ đô Hà Nội”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đã bày tỏ thành kính và gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.