Điện Kremlin đe dọa trả đũa nếu Phần Lan cấm du khách Nga

0
0

 - Điện Kremlin đe dọa sẽ trả đũa nếu Phần Lan bắt đầu thực hiện chính sách cấm du khách Nga sau khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Phát ngôn viên điện Kremlin Peskov
Phát ngôn viên điện Kremlin Peskov

Moscow tuyên bố sẽ “phản ứng rất tiêu cực” nếu nước láng giềng từ chối cho công dân Nga nhập cảnh vào nước này sau khi có tin ngày càng có nhiều sự ủng hộ cho kế hoạch đó ở Phần Lan, hãng tin Interfax đưa tin.

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Nga tất nhiên sẽ phản ứng rất tiêu cực với chuyện này. Ông Peskov còn nói thêm: “Tất cả những hành động nhằm chống lại công dân Nga sẽ phải đối mặt với những biện pháp đáp trả và đòn trả đũa. Điều này là dễ hiểu và dễ đoán.”

Trước đó, hồi đầu tuần, một cuộc thăm dò từ hãng tin STT của Phần Lan cho thấy, đang có một sự ủng hộ mạnh mẽ trong Quốc hội Phần Lan cho kế hoạch cấm visa du lịch đối với người Nga vì cuộc chiến ở Ukraine.

Quyền Thủ tướng Phần Lan Aki Lindén còn cho biết, ông đồng ý với kế hoạch thắt chặt visa cho du khách Nga.

Theo người đứng đầu Visit Finland - Christina Hietasaari, tháng trước du khách Nga chiếm 19% tổng số du khách nước ngoài đến Phần Lan.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.