Đệ nhất phu nhân Ukraine bất ngờ đến thăm Mỹ

0
0

 - Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska hôm qua (18/7) đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khi bà bắt đầu chuyến thăm Mỹ. Trong chuyến đi này, phu nhân của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy sẽ xuất hiện tại một loạt sự kiện gây chú ý ở thủ đô Washington, trong đó có cuộc gặp với Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden.

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska
Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska

Lá cờ màu xanh vàng của Ukraine đã được kéo lên cùng cờ Mỹ ở Đại lộ Pennsylvania khi Đệ nhất phu nhân Ukraine Zelenska đến tham dự sự kiện đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ - cuộc gặp với Ngoại trưởng Blinken.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Ngoại trưởng Blinken đã bảo đảm với bà Zelenska về cam kết của Mỹ đối với Ukraine. Ông Blinken cũng ca ngợi Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska về những việc bà đã làm trong cuộc chiến ở Ukraine.

Cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Ukraine cũng có cuộc gặp với bà Samantha Power - người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID). Cơ quan này đã cung cấp hàng tỉ USD tiền viện trợ cho chính phủ Kiev cũng như các hoạt động nhân đạo.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo sau đó lại hủy sự kiện xuất hiện ngắn của Ngoại trưởng Blinken và Đệ nhất phu nhân Zelenska trước các phóng viên ảnh. Điều này cho thấy bà Zelenska đến Mỹ không phải với tư cách một đại diện chính thức của chính phủ Kiev.

Bà Zelenska sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Jill Biden tại Nhà Trắng trong ngày hôm nay (19/7) và sẽ phát biểu trước các nghị sĩ Mỹ vào ngày mai (20/7).

Đệ nhất phu nhân Zelenska học ngành kiến trúc ở đại học nhưng lại làm nghề viết kịch bản hài kịch, trong đó viết cả kịch bản hài kịch cho chồng bà - ông Zelenskyy khi ông này còn là một nghệ sĩ hài trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2019.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.

Giá vàng thế giới giảm, vàng miếng SJC bất ngờ tăng hơn 3 triệu/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (19/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC bất ngờ tăng vọt chạm mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu.