Đệ nhất phu nhân Ukraine bất ngờ đến thăm Mỹ

0
0

 - Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska hôm qua (18/7) đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken khi bà bắt đầu chuyến thăm Mỹ. Trong chuyến đi này, phu nhân của Tổng thống Volodymyr Zelenskyy sẽ xuất hiện tại một loạt sự kiện gây chú ý ở thủ đô Washington, trong đó có cuộc gặp với Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden.

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska
Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska

Lá cờ màu xanh vàng của Ukraine đã được kéo lên cùng cờ Mỹ ở Đại lộ Pennsylvania khi Đệ nhất phu nhân Ukraine Zelenska đến tham dự sự kiện đầu tiên trong chuyến thăm Mỹ - cuộc gặp với Ngoại trưởng Blinken.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Ngoại trưởng Blinken đã bảo đảm với bà Zelenska về cam kết của Mỹ đối với Ukraine. Ông Blinken cũng ca ngợi Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska về những việc bà đã làm trong cuộc chiến ở Ukraine.

Cùng ngày, Đệ nhất phu nhân Ukraine cũng có cuộc gặp với bà Samantha Power - người đứng đầu Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID). Cơ quan này đã cung cấp hàng tỉ USD tiền viện trợ cho chính phủ Kiev cũng như các hoạt động nhân đạo.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo sau đó lại hủy sự kiện xuất hiện ngắn của Ngoại trưởng Blinken và Đệ nhất phu nhân Zelenska trước các phóng viên ảnh. Điều này cho thấy bà Zelenska đến Mỹ không phải với tư cách một đại diện chính thức của chính phủ Kiev.

Bà Zelenska sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Jill Biden tại Nhà Trắng trong ngày hôm nay (19/7) và sẽ phát biểu trước các nghị sĩ Mỹ vào ngày mai (20/7).

Đệ nhất phu nhân Zelenska học ngành kiến trúc ở đại học nhưng lại làm nghề viết kịch bản hài kịch, trong đó viết cả kịch bản hài kịch cho chồng bà - ông Zelenskyy khi ông này còn là một nghệ sĩ hài trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2019.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.