Đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

0
0

 - Chiều 5/7, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an ninh trậ tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. 

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, năm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20-7-1962/ 20-7-2022) diễn ra tại Hà Nội.

Với sự tham gia của 8 đoàn nhạc gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei và đoàn nhạc của Bộ Công an, đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng với 438 nhạc công.

Chương trình nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hoá âm nhạc, nâng cao hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước con người, quá trình công tác chiến đấu của lực lượng CSND Việt Nam nói riêng và Cảnh sát các nước ASEAN+ nói chung. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế; tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Để chương trình được diễn ra trong an ninh, an toàn, Công an TP Hà Nội đã ban hành phương án bảo vệ cụ thể cho các hoạt động của Đại nhạc hội, qua đó thống nhất công tác chỉ huy, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ của Bộ Công an, UBND Thành phố cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhắm bảo vệ tuyệt đối an toàn, góp phần vào thành công của Đại nhạc hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong Công an TP nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công tại phương án số 43 ngày 23/6/2022 về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại nhạc hội. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác đón, dẫn và bảo vệ các đoàn khách quốc tế đến tham dự sự kiện từ sân bay về khách sạn lưu trú, cũng như quá trình di chuyển của các đoàn.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt những ngày diễn ra Đại nhạc hội từ ngày tổng duyệt (chiều 7/7) đến bế mạc (ngày 10/7). Yêu cầu đặt ra là các đơn vị tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát từ xa, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, gây ảnh hưởng tới sự kiện quan trọng này. Chú trọng công tác đón, dẫn, bảo vệ các đoàn khách quốc tế, các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội; bố trí phân luồng giao thông, hướng dẫn, bố trí sắp xếp phương tiện của các học viên, sinh viên các trường khối an ninh, cảnh sát và các tình nguyện viên.

“Các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác bảo vệ phải tăng cường tối đa lực lượng, bố trí tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của sự kiện, nhất là khu vực hồ Hoàn Kiếm; các lực lượng phải bố trí cán bộ chiến sĩ bảo vệ nhiều lớp, nắm tình hình từ sớm, từ xa phát hiện các dấu hiệu, hành vi có thể gây mất ANTT, ảnh hưởng đến các hoạt động và xử lý giải quyết ngay theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo; đảm bảo các trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh” - Đồng chí Phó Giám đốc Công  an TP nhấn mạnh.

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tổ chức trong 2 ngày theo hình thức biểu diễn và diễu hành trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.  

Chương trình diễu hành ngày 09/7 sẽ diễn ra từ 8h đến 10h và được truyền hình trực tiếp trên kênh ANTV. Trước chương trình diễu hành, lực lượng Cảnh sát cơ động diễu hành kỵ binh quanh bờ Hồ. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ chiến sĩ, học viên Học viện CSND biểu diễn…  

Chương trình hòa nhạc tối 10/7 diễn ra trước khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ, truyền hình trực tiếp trên VTV1 và ANTV. Trước buổi diễn chính thức, từ 19h30, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục diễu hành quanh bờ Hồ. Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện CSND cũng sẽ biểu diễn tạo không khí sôi nổi trước khi vào chương trình chính…

 

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giá trị thương hiệu tăng 18%, Vinamilk là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu

(VnMedia) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.

Hà Nội: Rào chắn, phân luồng đường Trần Hưng Đạo, Quán Sứ

(VnMedia) - Tổ chức rào chắn tạm, vận hành thử phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Trần Bình Trọng để thi công giai đoạn 2 - ga ngầm S12…