Đại sứ Ukraine nổi giận với một nhóm trí thức Đức

0
0

 - Đại sứ Ukraine tại thủ đô Berlin đã thể hiện sự tức giận với một nhóm trí thức Đức - những người đã ký một bức thư công khai ủng hộ việc chấm dứt cung cấp vũ khí cho Ukraine. Những người ký vào bức thư kêu gọi phương Tây hãy bắt chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky phải đàm phán hòa bình.

Đại sứ Ukaine Andrey Melnik
Đại sứ Ukaine Andrey Melnik

Bình luận về lời kêu gọi trên, Đại sứ Ukaine Andrey Melnik hôm qua (30/6) đã bình luận trên Twitter rằng: “Thật là một đám ngụy trí thức thất bại!”

Nhắc đến tên một số người ký vào bức thư, ông Melnik thậm chí còn nói rằng họ “nên đi xuống địa ngục với lời khuyên theo thuyết chủ bại như vậy.”

Bức thư công khai khiến nhà ngoại giao Ukraine tức giận đã được đăng tải trên tờ Die Zeit của Đức số ra ngày 29/6 với nhan đề “Hãy ngừng bắn ngay bây giờ!” Trong đó, một nhóm gồm 21 học giả, nhà triết học, nhà báo, nghệ sĩ và các nhà cựu ngoại giao của Đức đã kêu gọi “phương Tây chấm dứt cuộc chiến Ukraine thông qua tiến trình đàm phán”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.