Đại sứ Ukraine nổi giận với một nhóm trí thức Đức

0
0

 - Đại sứ Ukraine tại thủ đô Berlin đã thể hiện sự tức giận với một nhóm trí thức Đức - những người đã ký một bức thư công khai ủng hộ việc chấm dứt cung cấp vũ khí cho Ukraine. Những người ký vào bức thư kêu gọi phương Tây hãy bắt chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky phải đàm phán hòa bình.

Đại sứ Ukaine Andrey Melnik
Đại sứ Ukaine Andrey Melnik

Bình luận về lời kêu gọi trên, Đại sứ Ukaine Andrey Melnik hôm qua (30/6) đã bình luận trên Twitter rằng: “Thật là một đám ngụy trí thức thất bại!”

Nhắc đến tên một số người ký vào bức thư, ông Melnik thậm chí còn nói rằng họ “nên đi xuống địa ngục với lời khuyên theo thuyết chủ bại như vậy.”

Bức thư công khai khiến nhà ngoại giao Ukraine tức giận đã được đăng tải trên tờ Die Zeit của Đức số ra ngày 29/6 với nhan đề “Hãy ngừng bắn ngay bây giờ!” Trong đó, một nhóm gồm 21 học giả, nhà triết học, nhà báo, nghệ sĩ và các nhà cựu ngoại giao của Đức đã kêu gọi “phương Tây chấm dứt cuộc chiến Ukraine thông qua tiến trình đàm phán”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.