Đài Loan bắn pháo sáng xua đuổi máy bay không người lái nghi của Trung Quốc

0
0

 - Quân đội Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan hôm qua (28/9) đã bắn pháo sáng để xua đuổi một máy bay không người lái bay lượn lờ gần hòn đảo này, Bộ Quốc phòng VLT Đài Loan cho hay. Đài Loan cho rằng, chiếc máy bay không người lái nói trên có thể đang thăm dò hệ thống phòng thủ của họ.

 

Đài Loan liên tục phàn nàn về việc Trung Quốc tăng cường các hoạt động quân sự ở gần hòn đảo của họ trong hai năm trở lại đây.

Theo Bộ Quốc phòng VLT Đài Loan, chiếc máy bay không người lái đã hai lần “lướt qua” không phận ở đảo Dongyin – một phần của quần đảo Matsu nằm ngoài khơi tỉnh Fujian của Trung Quốc và đang nằm trong sự kiểm soát của Đài Loan từ sau khi kết thúc cuộc nội chiến năm 1949.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cho hay, họ “không bác bỏ” khả năng chiếc máy bay không người lái đang thăm dò hệ thống phòng thủ của hòn đảo nhằm xem phản ứng của hệ thống này như thế nào.

Lực lượng ở Dongyin đã bắn pháo sáng vào chiếc máy bay không người lái để xua đuổi nó, Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Một quan chức an ninh giấu tên của Đài Loan cho biết, đó là một máy bay không người lái của Trung Quốc, có thể là một trong những chiếc máy bay không người lái mới CSC-005.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.