Đà Nẵng: Sẽ xây 13 chợ điểm ven sông Hàn và bờ Đông phục vụ du lịch

0
0

Đến năm 2050, TP Đà Nẵng hình thành 13 chợ điểm tập trung chủ yếu khu vực ven sông Hàn và bờ Đông con sông này.

Chợ Cồn được nhiều người biết đến là thiên đường ẩm thực trong lòng TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)
Chợ Cồn được nhiều người biết đến là "thiên đường" ẩm thực trong lòng TP Đà Nẵng (Ảnh Đ.Minh)

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định về việc phê duyệt Đề án Nghiên cứu đề xuất hình thành một số chợ điểm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn từ 2021- 2050.

Theo đó, đến năm 2030, Đà Nẵng sẽ hình thành hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch hiện đại mang bản sắc riêng của đô thị phát triển ở Việt Nam, bảo đảm cung cấp hàng hóa dịch vụ dân sinh và sản phẩm du lịch đặc thù; Đóng góp để Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm thương mại, du lịch của đất nước; Góp phần thúc đẩy thương mại và nhất là du lịch thực sự trở thành ngành mũi nhọn, có đóng góp cao trong cơ cấu GRDP của thành phố.

Đến năm 2050, thành phố sẽ xây dựng hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch đẳng cấp, hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc riêng đặc thù của đô thị phát triển ở Việt Nam; Hoàn thành sứ mệnh cung cấp hàng hóa dịch vụ cho người dân và sản phẩm du lịch đặc thù để Đà Nẵng trở thành trung tâm thương mại, dịch vụ có sức cạnh tranh cao; Là điểm đến hàng đầu dành cho du khách với dịch vụ du lịch cao cấp, có bản sắc riêng, thân thiện với môi trường; Là trung tâm du lịch của Châu Á và trung tâm tổ chức hội nghị, sự kiện, lễ hội tầm khu vực và quốc tế.

Cụ thể, đến năm 2030 hình thành hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch với 11 chợ được lựa chọn tập trung chủ yếu là khu vực ven sông Hàn và bờ Đông (ven biển Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn) gồm: chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Bắc Mỹ An, chợ An Hải Bắc… bảo đảm thỏa mãn các tiêu chí của chợ điểm phục vụ du lịch; các chợ thực hiện chức năng chợ dân sinh và điểm phục vụ du lịch theo hướng hiện đại.

Đến năm 2050, thành phố hình thành thêm 2 chợ điểm phục vụ du lịch gồm chợ Nại Hiên, chợ Hải Sản; Trong đó tập trung nâng cấp, xây dựng, sữa chữa, xây dựng chiến lược sản phẩm và phát triển nguồn nhân lực cho hai chợ này; Nâng tổ hệ thống chợ điểm phục vụ du lịch lên 13 chợ.

Đặc biệt, các mô hình chợ điểm du lịch được lựa chọn phải là chợ truyền thống thuộc hệ thống chợ của thành phố, có vị trí không gian phát triển du lịch, đã có danh tiếng chỉ dẫn địa lý, có hạ tầng được kết nối gắn với hạ tầng các khu phố hay trung tâm thương mại và điểm du lịch…

Các chợ phát triển các nhóm sản phẩm phục vụ du lịch gồm: Tham gia trải nghiệm lối sống, sinh hoạt thông qua các hoạt động tham quan, giao lưu mua sắm với cư dân trong chợ; Ẩm thực Đà thành và xứ Quảng, hàng thủ công mỹ nghệ gắn với Đà Nẵng và miền Trung …

Được biết, các hạng mục đầu tư và nâng cấp chợ điểm phục vụ du lịch tổng diện tích 383.671m2. Nguồn kinh phí thực hiện được sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước, huy động từ tiểu thương đóng góp và các nguồn huy động hợp pháp khác để triển khai đề án.

(TTTĐ)

https://tuoitrethudo.com.vn/da-nang-se-xay-13-cho-diem-ven-song-han-va-bo-dong-phuc-vu-du-lich-200162.html


Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.