Cứu sống thêm 5 thuyền viên trên tàu cá Bình Thuận chở 15 người mất liên lạc hôm 10/7

0
0

 - Thêm 5 thuyền viên trên con tàu cá chở 15 người bị chìm hôm 10/7 và mất liên lạc đã vừa được phát hiện và cứu sống. Như vậy, có tổng cộng 9 thuyền viên thoát chết một cách kỳ diệu sau nhiều ngày lênh đênh trên biển.

 

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III cho biết, vào lúc 12 giờ, Trung tâm III nhận điện thoại trực tiếp từ thuyền trưởng tàu BUFFALO (MMSI: 636021532, ĐT; 00870773152876) báo: Tàu đang trên đường hành trình từ Ai Cập đi Trung Quốc. Vào khoảng 11 giờ ngày 22/7, tàu BUFFALO đã phát hiện cứu được 5 thuyền viên của tàu BTh 97478 TS trên thuyền thúng chai đang trôi dạt tại vị trí 11 độ 34'N - 112 độ 49'E.

Vị trí này cách Nha Trang khoảng 214 lý về phía Đông, cách Vũng Tàu khoảng 344 lý về Phía Đông Bắc. Qua trao đổi trực tiếp với ông Nguyễn Thành La (thuyền viên được cứu) được biết: Trên thúng chai trước đó có 8 người, trong đó có 3 người đã tử vong (đã thả xuống biển). Hiện sức khỏe 5 thuyền viên được cứu ổn định.

Hiện Trung tâm III đã đề nghị tàu BUFFALO chuyển hướng, hành trình về Nha Trang để bàn giao 5 thuyền viên cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Như vậy trong số 15 thuyền viên mất tích trên tàu cá bị nạn ngày 10/7, sau hơn 10 ngày tìm kiếm, đến thời điểm này đã có 9 thuyền viên được cứu sống kỳ diệu và 6 thuyền viên tử vong (chưa tìm thấy thi thể).

Cũng liên quan đến các vụ chìm tàu, 4 thuyền viên trên một con tàu cá khác (BĐ 91464 TS) bị chìm cũng đã được Tàu Pacific Spirt (Hồng Kông) tiếp cận và cứu sống hôm 20/7.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.