Cứu được 4 người còn sống vụ tàu cá chở 15 người mất liên lạc nhiều ngày

0
0

 - 4 trong tổng số 15 người trên con tàu gặp nạn đã mất liên lạc đã 10 ngày vừa được tìm thấy và cứu sống một cách kỳ diệu.

Chiều nay (19/7), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết, lúc 13 giờ 10 phút ngày 19/7, tàu BĐ 96935 TS báo trên tần số 7903 KHz là vớt được 4 người còn sống ở trên thúng của tàu BTh 97478 TS, tại tọa độ 10o31  – 113o04E.

Sau khi lên tàu, các thuyền viên kể lại cho biết, lúc đầu trên thúng có 7 người nhưng 3 người đã tử vong trong quá trình thúng trôi dạt trên biển nên đã phải bỏ lại trên biển.

Lúc 13 giờ 13 phút, Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết (PTR) gọi điện thoại cho Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III, nhưng do tín hiệu nghe máy tại chỗ không rõ nên đã chuyển thông tin để Hồ Chí Minh radio kết nối cho tàu gặp Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực III. Hiện PTR tiếp tục phát tin tìm kiếm cứu nạn và hỗ trợ thông tin tìm kiếm cứu nạn.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải khu vực III và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định kiểm tra, làm rõ thông tin và có phương án liên lạc hoặc tiếp cận tàu BĐ 96935 TS để chuyển giao các lao động lên tàu TKCN đưa vào đất liền chăm sóc sức khỏe.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục chỉ đạo cho các đồn biên phòng, Hải đội 2 thông tin cho các tàu thuyền đang đánh bắt hải sản trên biển biết, tăng cường quan sát, hỗ trợ Tìm kiếm cứu  nạn, nếu phát hiện cứu vớt kịp thời.

Trước đó, vì gần như không còn hy vọng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã có công văn xin ý kiến Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cùng UBND tỉnh cho phép tàu cứu hộ cứu nạn của đơn vị dừng tìm kiếm ở hiện trường, về lại đảo Phú Quý. 

Chiếc tàu cá mất liên lạc được xác định rời cảng Phan Thiết ra vùng biển Trường Sa đánh cá từ 21/6. Ngày 10/7, tàu cùng 15 thuyền viên trên hành trình về bờ thì mất liên lạc. Cơ quan chức năng xác định tín hiệu cuối cùng trên dữ liệu giám sát hành trình của tàu phát lúc 5h7 ngày 10/7 ở vị trí cách đảo Phú Quý 84 hải lý (khoảng 155 km) và cảng Phan Thiết 126 hải lý (233 km).

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.