Cuộc chiến Ukraine: Nga đã giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Luhansk

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm qua (3/7) đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng Moscow và các đồng minh hiện tại đã giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Luhansk của Ukraine sau khi chiếm được thành phố lớn cuối cùng ở đây - Lysychansk.

 

Ukraine chưa đưa ra phản hồi gì trước thông tin nói trên nhưng nếu được xác nhận thì đây sẽ là dấu mốc lớn trên chiến trường đối với Moscow vào ngày thứ 130 của cuộc chiến.

Nga đang tập trung vào cuộc chiến ở hai khu vực miền đông Ukraine gồm Luhansk và Donetsk – nơi Moscow hậu thuẫn cho lực lượng ly khai chiến đấu chống lại Kiev kể từ khi nổ ra cuộc nội chiến ở vùng Donbass năm 2014.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay Bộ trưởng Shoigu đã thông báo cho Tổng thống Putin về việc “giải phóng” khu vực Luhansk nhờ vào việc chiếm được thành phố Lysychansk.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(VnMedia) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an được Thủ tướng giao điều hành hoạt động của Bộ Công an...

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

(VnMedia) - Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được “tín hiệu báo no,” do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.