Cử tri Hà Nội đề nghị mở thêm trường THPT công lập

0
0

 - Cử tri Hà Nội đề nghị Thành phố có giải pháp mở rộng thêm các trường THPT công lập để giải quyết cho nhiều học sinh được vào lớp 10 trường công. Hiện nay, tỷ lệ tuyển sinh lớp 10 công lập rất thấp không đáp ứng nhu cầu học của học sinh và hoàn cảnh kinh tế của người dân.

Chiều 20/7, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cùng các đại biểu HĐND thành phố, Đơn vị bầu cử số 2, đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, sau Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri phường Phan Chu Trinh cho rằng, Dự án đường vành đai 4 có tầm quan trọng, người dân rất vui mừng, góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô. Cử tri đề nghị quá trình triển khai, các cấp, các ngành cần quan tâm đến chất lượng công trình, để công trình không dẫm phải “vết xe đổ” của một số dự án đường cao tốc khác thi công không bảo đảm, chậm tiến độ…

cử tri Hà Nội
Cử tri quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri kỳ vọng và mong muốn “Dự án đường vành đai 4 Hà Nội làm sẽ là một dự án mẫu mực, chuẩn chỉ”.

Cử tri phường Hàng Mã đề nghị HĐND Thành phố quan tâm đến nguồn lực phát triển du lịch. Trong đó, thúc đẩy phát triển không gian văn hóa vật thể, phi vật thể, làng nghề truyền thống... và cần có sự liên kết chặt chẽ, hợp lý và tận dụng được những quỹ đất, đường giao thông, trục ven sông, tuyến phố đi bộ, chợ đêm.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; quan tâm quỹ đất cho công trình phúc lợi xã hội như trường học đạt chuẩn, công viên cây xanh…để nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân Hoàn Kiếm nói riêng, Thủ đô nói chung.

Về không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, cử tri cho rằng, Thành phố đã có Quy chế hoạt động lĩnh vực này, song, thực tế vẫn còn vướng mắc, nên Thành phố cũng cần kiểm tra, giám sát, nắm bắt các tình huống nảy sinh và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt hơn; đặc biệt, áp dụng chế tài xử lý vi phạm các xe ô tô đồ chơi cho trẻ em.

Đặc biệt, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị Thành phố có giải pháp mở rộng thêm các trường phổ thông trung học công lập để giải quyết cho nhiều học sinh được vào lớp 10 trường công. Cử tri cho rằng, hiện nay, tỷ lệ tuyển sinh lớp 10 công lập rất thấp không đáp ứng nhu cầu học của học sinh và hoàn cảnh kinh tế của người dân.

Đồng thời, đề nghị Thành phố nghiên cứu cho mở rộng cửa khẩu Thanh Yên để chống ùn tắc và tạo điều kiện giao thông đi lại cho nhân dân trong phường.

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn tiếp thu các kiến nghị của cử tri và cho biết, trong thời gian qua, HĐND Thành phố quyết sách nhiều vấn đề rất quan trọng của Thủ đô. Các kỳ họp được tổ chức đổi mới, khoa học, hiệu quả; thực hiện ký quy chế phối hợp giữa 4 cơ quan Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, từ đó, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ một cách bài bản. Kỳ họp được chuẩn bị từ sớm, từ xa; phiên chất vấn tập trung vào các nội dung thành phố đang tập trung thực hiện, dân quan tâm, chất vấn đến cùng để đưa ra các giải pháp, lộ trình cụ thể.

Các nghị quyết chuyên đề được xây dựng, xem xét kỹ. Đáng lưu ý, HĐND thành phố luôn chú trọng đổi mới, trong đó, không chỉ họp một năm hai kỳ thường kỳ, mà còn họp đột xuất khi cần thiết, theo phương châm chủ động, linh hoạt.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch HĐND Thành phố yêu cầu quận Hoàn Kiếm tập trung triển khai các dự án trên địa bàn, tránh để xảy ra bức xúc trong Nhân dân. Đặc biệt với những nội dung sau phiên chất vấn của HĐND Thành phố có kết luận, quận Hoàn Kiếm cần khẩn trương thực hiện.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.