Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Việt Nam bế mạc tại Phú Yên

0
0

 - Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership - gọi tắt là PP22) tại Việt Nam hôm qua (3/7) đã kết thúc nhiệm vụ tại Phú Yên. Chương trình PP22 lần này có sự tham gia của các đại diện đến từ Australia, Nhật Bản, Vương quốc Anh, và Hoa Kỳ.

 

Trong khuôn khổ chương trình, đã có 23 thủ thuật y khoa được thực hiện trên tàu USNS Mercy bởi các bác sĩ, y tá Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Việt Nam; và 650 bệnh nhân được thăm khám. Cùng với các hoạt động y tế, 115 buổi trao đổi chuyên môn đã diễn ra và 10 chương trình biểu diễn của ban nhạc với các nhạc công đến từ bốn nước đã thu hút 6700 khán giả. Ngoài ra, chương trình Đối tác Thái Bình Dương PP22 đã thành công trong việc triển khai một loạt các hoạt động và dự án nhân đạo, mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương tại Phú Yên.

“Mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị của chúng tôi với Việt Nam tiếp tục phát triển và lớn mạnh qua mỗi nhiệm vụ và hoạt động của chương trình Đối tác Thái Bình Dương… Điều này tăng cường khả năng làm việc chung của chúng ta, nhất là trong tình huống cần thiết, như thiên tai hay bất kì trường hợp nào cần tới hỗ trợ nhân đạo,” Chuẩn Đô đốc Mark Melson, Chỉ huy Lực lượng Tây Thái Bình Dương nhấn mạnh tại buổi lễ bế mạc.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan, chương trình PP22 đã củng cố quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với tất cả các nước tham gia.

 “Chương trình Đối tác Thái Bình Dương biến các cam kết của các nhà lãnh đạo của chúng ta thành những hành động cụ thể. Những nỗ lực của chúng ta tại đây tập trung vào việc chăm sóc lẫn nhau hôm nay, ngày mai và trong tương lai”, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper khẳng định. “Các bệnh nhân trong bệnh viện địa phương hoặc trên tàu bệnh viện USNS Mercy, các học sinh tiểu học tại ba trường học địa phương, chúng ta đều đã nhìn thấy và cảm nhận được tác động của sự gắn kết ngày một lớn mạnh của chúng ta thông qua mối quan hệ song phương kéo dài 27 năm, được thể hiện qua Chương trình đối tác Thái Bình Dương”.

Tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên Đào Mỹ cảm ơn Đoàn PP22 đã xây dựng chương trình hoạt động hiệu quả, phù hợp trên cả bốn nhánh hoạt động chính là: xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai thảm họa và giao lưu cộng đồng, và vì đã lựa chọn Phú Yên là điểm dừng chân đầu tiên trong kế hoạch hoạt động năm nay.

Đây là năm hoạt động thứ 17 của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương, một chương trình hàng năm nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó thảm họa và viện trợ nhân đạo đa quốc gia có quy mô lớn nhất được thực hiện tại Khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.