Chủ tịch Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân với Mỹ và Hàn Quốc

0
0

 - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo ông sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân trong các cuộc xung đột quân sự có khả năng xảy ra với Mỹ và Hàn Quốc, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (28/7) cho biết.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã chuẩn bị hoàn toàn đầy đủ để có thể phản ứng lại với bất kỳ cuộc xung đột nào và năng lực răn đe hạt nhân của chúng tôi cũng sẵn sàng phát huy hết sức mạnh, chính xác và nhanh chóng”, ông Kim cảnh báo trong bài phát biểu ngày hôm qua.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cáo buộc Mỹ đã “bôi xấu” Triều Tiên để làm lý do thực hiện chính sách thù địch với nước này. Theo ông Kim, các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc cho thấy “tiêu chuẩn kép” và “cách hành xử kiểu băng đảng” của Mỹ bởi vì bản thân Washington gán cho các cuộc hoạt động quân sự định kỳ của Triều Tiên là một mối đe dọa hay là hành động thách thức.  

Ông Kim cũng miêu tả tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol “là một người cuồng đối đầu” – người đi xa hơn các Nhà lãnh đạo Hàn Quốc trước đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...