Chủ tịch Triều Tiên đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân với Mỹ và Hàn Quốc

0
0

 - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo ông sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân trong các cuộc xung đột quân sự có khả năng xảy ra với Mỹ và Hàn Quốc, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA hôm nay (28/7) cho biết.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi đã chuẩn bị hoàn toàn đầy đủ để có thể phản ứng lại với bất kỳ cuộc xung đột nào và năng lực răn đe hạt nhân của chúng tôi cũng sẵn sàng phát huy hết sức mạnh, chính xác và nhanh chóng”, ông Kim cảnh báo trong bài phát biểu ngày hôm qua.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cáo buộc Mỹ đã “bôi xấu” Triều Tiên để làm lý do thực hiện chính sách thù địch với nước này. Theo ông Kim, các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc cho thấy “tiêu chuẩn kép” và “cách hành xử kiểu băng đảng” của Mỹ bởi vì bản thân Washington gán cho các cuộc hoạt động quân sự định kỳ của Triều Tiên là một mối đe dọa hay là hành động thách thức.  

Ông Kim cũng miêu tả tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol “là một người cuồng đối đầu” – người đi xa hơn các Nhà lãnh đạo Hàn Quốc trước đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hơn 300 nghìn trang web WordPress

(VnMedia) - CERT của Nhật Bản mới đây đã cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng (CVE-2024-28890, CVSS v3: 9.8) trong Forminator có thể cho phép tin tặc từ xa tải phần mềm độc hại lên các trang web bằng cách sử dụng plugin.