Chính thức thu phí không dừng trên toàn tuyến Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

0
0

 - Sáng 20/7, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã hoàn thành việc lắp đặt thêm 13 làn ETC, chính thức đưa vào vận hành, khai thác hệ thống thu phí điện tử không dừng trên toàn tuyến.

Thu phí không dừng trên toàn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - Ảnh: VOV
Thu phí không dừng trên toàn tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình - Ảnh: VOV

Theo đó, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình vận hành thêm 13 làn ETC mới, nâng tổng số lên 28 làn ETC, tại 3 trạm thu phí Vực Vòng, Liêm Tuyền và Cao Bồ. Hệ thống ETC trong dự án áp dụng công nghệ RFID (nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến).

Đây là một trong những dự án trọng điểm được Chính phủ và Bộ GTVT liên tục đôn đốc, chỉ đạo, giám sát do tính chất quan trọng của các tuyến cao tốc huyết mạch và quy mô lớn trên cả nước.

Cùng với tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, các tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi dự kiến cũng được đưa vào sử dụng vào các ngày 26 đến 28/7 tới.

Việc thu phí tự động không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa việc thu phí. Theo yêu cầu của Chính phủ, còn 10 ngày nữa (1/8) là hạn cuối cùng buộc phải hoàn thành toàn bộ các trạm thu phí ETC và sẽ không còn các trạm thu phí bằng tiền mặt.

Để đảm bảo mục tiêu này, Bộ GTVT mới đây đã đề nghị UBND các tỉnh, TP vận động, công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.