Chiến trường Ukraine: Mỹ có động thái khiến Nga lo ngại

0
0

 - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo gói viện trợ vũ khí mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, trong đó có thêm 4 hệ thống HIMARS. Mỹ cũng đang lập kế hoạch để tiếp tục cung cấp những vũ khí hạng nặng như vậy cho Kiev “trong những tháng và năm tiếp theo”.

 

Một quan chức Lầu Năm Góc đã nói về những nỗ lực lên kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu vũ khí về ngắn hạn và dài hạn của Kiev trong cuộc họp báo với các phóng viên ngày hôm qua (8/7). Gói viện trợ mới nhất sẽ được cung cấp theo chương trình sử dụng Quyền Rút vốn của Tổng thống (Presidential Drawdown Authority - PDA).

Lô Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mới sẽ được cung cấp cho Ukraine sau khi Kiev đã nhận được 8 hệ thống loại này. Lô hàng mới sẽ nằm trong gói viện trợ quân sự thứ 15 của Washington dành cho Ukraine kể từ tháng 8 năm ngoái.

Những vũ khí mới được cung cấp cho Kiev sẽ có độ chính xác cao hơn những vũ khí tiêu chuẩn thông thường và nó sẽ nâng cao khả năng của Kiev trong việc tấn công vào các mục tiêu Nga, Lầu Năm Góc cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.