Chiến trường Ukraine: Mỹ có động thái khiến Nga lo ngại

0
0

 - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo gói viện trợ vũ khí mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, trong đó có thêm 4 hệ thống HIMARS. Mỹ cũng đang lập kế hoạch để tiếp tục cung cấp những vũ khí hạng nặng như vậy cho Kiev “trong những tháng và năm tiếp theo”.

 

Một quan chức Lầu Năm Góc đã nói về những nỗ lực lên kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu vũ khí về ngắn hạn và dài hạn của Kiev trong cuộc họp báo với các phóng viên ngày hôm qua (8/7). Gói viện trợ mới nhất sẽ được cung cấp theo chương trình sử dụng Quyền Rút vốn của Tổng thống (Presidential Drawdown Authority - PDA).

Lô Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mới sẽ được cung cấp cho Ukraine sau khi Kiev đã nhận được 8 hệ thống loại này. Lô hàng mới sẽ nằm trong gói viện trợ quân sự thứ 15 của Washington dành cho Ukraine kể từ tháng 8 năm ngoái.

Những vũ khí mới được cung cấp cho Kiev sẽ có độ chính xác cao hơn những vũ khí tiêu chuẩn thông thường và nó sẽ nâng cao khả năng của Kiev trong việc tấn công vào các mục tiêu Nga, Lầu Năm Góc cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Cảnh báo việc sử dụng AI, cài thiết bị trong đế giày để gian lận thi cử

(VnMedia) - “Tình hình sử dụng công nghệ cao trong gian lận thi cử diễn biến rất phức tạp, thậm chí một số quốc gia đã có việc sử dụng AI trong gian lận thi cử. Các thiết bị còn được thiết kế nằm ngay ở đế giày", đại diện Bộ Công an cho biết.