Chiến trường Ukraine: Anh có động thái khiến Nga lo ngại

0
0

 - Anh sẽ gửi cho Ukraine hàng ngàn vũ khí chống tăng, máy bay không người lái, khẩu pháo và hàng chục ngàn băng đạn, Bộ trưởng Quốc phòng Anh hôm qua (21/7) đã cho Quốc hội Anh biết như vậy.

 

Ukraine sẽ được nhận hơn 20 khẩu pháo M109 và 26 L119 cùng với các hệ thống radar và hơn 50.000 băng đạn.

Anh cũng sẽ cung cấp cho Ukraine 1.600 vũ khí chống tăng cũng như máy bay không người lái, trong đó có hàng trăm “máy bay không người lái tự sát.”

Số lượng vũ khí trên sẽ được chuyển đến cho Kiev trong những tuần sắp tới. Thông báo về đợt cung cấp vũ khí mới của Anh cho Ukraine được Bộ trưởng Wallace đưa ra vài tuần sau khi Thủ tướng sắp ra đi của Anh – ông Boris Johnson cam kết thêm một khoản viện trợ quân sự mới trị giá 1,2 tỉ USD cho chính phủ của Tổng thống Vladimir Zelensky. Tổng cộng lại, Anh đã viện trợ 2,3 tỉ bảng Anh vũ khí và huấn luyện quân sự cho Kiev kể từ khi chiến dịch quân sự của Nga được khởi động ở Ukraine hồi tháng Hai.

Số tiền trên được dùng để trả cho hàng loạt vũ khí mà Anh cung cấp cho Ukraine, trong đó có gần 7.000 vũ khí chống tăng hạng nhẹ thế hệ mới (NLAW), tên lửa Javelin và các tên lửa chống tăng khác; 16.000 đạn pháo, 6 bệ phóng tên lửa phòng không di động cùng một số hệ thống M270 và 120 xe bọc thép.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.