Cập nhật thông tin về kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 trên Super News

0
0

- Chỉ còn vài ngày nữa, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Super News hiện đã đăng tải nhiều infographic về những lưu ý cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Chi tiết lịch thi Tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 1.001.011 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi vào chiều 6/7. Ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Toán và Ngữ văn. Ngày 8/7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Lịch thi chi tiết được đăng tải tại địa chỉ: http://superinfo.vn/detail/?id=6257&cate=11.

 

Những vật dụng được phép mang vào phòng thi

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những đồ dùng vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi bao gồm: Bút viết; bút chì; tẩy; compa; thước kẻ; thước tính; atlat Địa lý Việt Nam (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp… Thí sinh tuyệt đối không mang những đồ vật sau vào phòng thi: Bút xóa, giấy than, đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ, vũ khí, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi. Xem chi tiết tại http://superinfo.vn/detail/?id=6259&cate=11.
 

 

Các loại máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi

Danh sách một số máy tính Bộ GD-ĐT cho phép mang vào phòng thi, gồm: Casio FX-500 MS, FX-570 MS, FX-570ES Plus, FX-570VN Plus, FZ-570VN Plus, FX-580VN X, FX-880BTG; VinaCal 500MS, 570ES Plus, 570ES Plus II, 570EX Plus, 680EX Plus;… Ngoài số máy tính trên, các máy tính bỏ túi đáp ứng quy định của quy chế thi cũng được phép mang vào phòng thi, cụ thể tại infographic http://superinfo.vn/detail/?id=6228&cate=11.
 

 


 
Thí sinh là F0 sẽ dự thi như thế nào?

Thí sinh diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh trong diện này có nguyện vọng dự thi thì phải nộp đơn xin dự thi, cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, được cha mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý. Chi tiết xem tại http://superinfo.vn/detail/?id=6197&cate=11.
 

 

Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp THPT 2022

Nếu đủ điều kiện dự thi nhưng thí sinh bị nhiễm Covid-19, bị tai nạn hoặc ốm đột xuất trước hôm thi không quá 10 ngày được xét đặc cách tốt nghiệp. Những trường hợp được đặc cách tốt nghiệp được liệt kê tại infographic http://superinfo.vn/detail/?id=6264&cate=11.
 

 

Soạn N gửi 9078 (3.000đ/ngày) để cập nhật tin tức mới nóng, hấp dẫn trên Super News – dịch vụ thông tin được thiết kế hoàn toàn dưới dạng đồ họa. Super News miễn phí data trọn đời cho người sử dụng. Truy cập http://superinfo.vn/home/ để biết thêm thông tin chi tiết.

PV


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.