Cảnh sát trưởng thừa nhận sai lầm về an ninh khiến cựu Thủ tướng Abe bị ám sát

0
0

 - Thi thể của cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã được đưa trở về thủ đô Tokyo trong khi cảnh sát trưởng tỉnh Nara – ông Tomoaki Onizuka thừa nhận “không thể phủ nhận” thực tế về việc có những lỗ hổng an ninh tại sự kiện nơi cựu Thủ tướng bị ám sát.

 

Cảnh sát trưởng Onizuka nói rằng ông “chịu trách nhiệm” trước những sai lầm về an ninh khiến cựu Thủ tướng Abe bị giết hại.

Tại một cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (9/7), cảnh sát trưởng Onizuka thừa nhận đội ngũ an ninh của cựu Thủ tướng Abe đã thực hiện theo kế hoạch an ninh được chính ông phê chuẩn.

“Với tư cách là cảnh sát trưởng chịu trách nhiệm về sự an toàn và an ninh trong khu vực, tôi đã tiến hành những bước đi cần thiết và thiết lập các cơ cấu an ninh và bảo vệ. Tôi tin rằng, không thể phủ nhận thực tế là đã có những vấn đề liên quan đến các biện pháp bảo vệ an ninh cho cựu Thủ tướng Abe”, ông Onizuka nói.

“Sau khi có thông tin đầu tiên về vụ ám sát lúc 11h30 sáng và tình hình được tiết lộ, lúc đó là cảm giác tội lỗi và hối tiếc lớn nhất trong 27 năm làm việc trong ngành thực thi pháp luật của tôi. Tôi cảm thấy được sức nặng về trách nhiệm của tôi trong vụ việc lần này”, cảnh sát trưởng tỉnh Nara bày tỏ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.