Cách chức, buộc thôi việc 3 cán bộ Sở Tư pháp: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nói gì?

0
0

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã cho biết một số thông tin liên quan đến vụ tỉnh này vừa kỷ luật nhiều lãnh đạo Sở Tư pháp.

Ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
Ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Ngày 21-7, liên quan đến việc kỷ luật một số lãnh đạo Sở Tư pháp Vĩnh Phúc, ông Lương Đức Minh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đã cho biết thêm một số thông tin liên quan.

Theo ông Minh, ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Sở Tư Pháp Vĩnh Phúc, với trách nhiệm là người đứng đầu, chịu trách nhiệm chính về những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Sở Tư pháp. Ông Bắc đã vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; vi phạm nghiêm trọng công tác quản lý tài chính, ngân sách. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Bắc là nghiêm trọng.

Còn với những vi phạm của 2 Phó giám đốc Sở Tư pháp là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh là "rất nghiêm trọng" nên mới bị buộc thôi việc và khai trừ đảng. 2 người này đã vi phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; buông lỏng, thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính, ngân sách.

Ông Minh cho biết các cán bộ trên vi phạm về chế độ chính sách, có một số điểm vi phạm như các tiêu chuẩn vượt định mức, chế độ hóa đơn chứng từ không đảm bảo, thiếu chữ ký thủ tục. "Mấu chốt là có tham nhũng không? Trong công tác kiểm tra của đảng, chúng tôi thực hiện theo chức năng nhiệm vụ của mình, tới ngày ra kết luận thì chưa phát hiện có dấu hiệu tham nhũng, dấu hiệu vi phạm pháp luật"- ông Minh nói.

Còn theo ông Bùi Huy Vĩnh, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, từ khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc tới nay, "đây là sự việc rất đáng tiếc".

Trong khi đó, ông Nguyễn Phú Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Vĩnh Phúc, cho hay Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có tờ trình báo cáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc để sớm kiện toàn lãnh đạo Sở Tư pháp trong thời gian sớm nhất.

Như Báo Người Lao động đã đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa ký quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc đối với ông Nguyễn Văn Bắc. Ông Bắc được xác định có những vi phạm nghiêm trọng trong quản lý điều hành, quản lý tài chính ngân sách tại cơ quan.

2 Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh cũng đã bị kết luận vi phạm rất nghiêm trọng trong công tác nên đều đã bị khai trừ Đảng. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với 2 người này.

Còn đối với ông Hà Thái Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã thi hành kỷ luật Đảng ủy Sở Tư pháp Vĩnh Phúc bằng hình thức cảnh cáo.

(NLĐ)

https://nld.com.vn/thoi-su/uy-ban-kiem-tra-tinh-uy-vinh-phuc-noi-vi-ve-viec-cach-chuc-buoc-thoi-viec-3-can-bo-so-tu-phap-20220721163347634.htm


Ý kiến bạn đọc


Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.