Các trường THPT ngoài công lập ở Hà Nội công bố điểm chuẩn

0
0

Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh có điểm chuẩn cao nhất là 42 điểm cho cơ sở Tân Triều và 42,5 điểm đối với cơ sở Cầu Giấy.

(Ảnh minh họa: Vietnam+)

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố, các trường trung học phổ thông ngoài công lập và trung học phổ thông chất lượng cao cũng đã đồng loạt công bố điểm chuẩn.

Có điểm chuẩn khá cao trong khối các trường ngoài công lập là Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Lương Thế Vinh với mức 42 điểm cho cơ sở Tân Triều và 42,5 điểm đối với cơ sở Cầu Giấy. Trường tuyển 150 chỉ tiêu cho cơ sở Cầu Giấy và 200 chỉ tiêu cho cơ sở Tân Triều.

Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú công bố điểm chuẩn là 40 điểm. Đây là trường trung học phổ thông chất lượng cao và tự chủ tài chính của Hà Nội nên chi phí học tập cao hơn các trường trung học phổ thông công lập khác.

Có mức điểm chuẩn thấp hơn, Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Marie Curie xác định điểm chuẩn đợt 1 là 39 điểm cho cơ sở Mỹ Đình và 36 điểm cho cơ sở tại Hà Đông. Nếu còn chỉ tiêu sau đợt 1, trường sẽ xét tuyển đợt 2 với điểm chuẩn hạ 2 điểm tương ứng với mỗi cơ sở, ở mức 37 điểm cho cơ sở Mỹ Đình và 34 điểm cho cơ sở Hà Đông.

Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu lấy điểm chuẩn là 38,5 điểm.

Bên cạnh đó, một số trường trung học phổ thông ngoài công lập của Hà Nội tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo học bạ hoặc kết hợp giữa học bạ và điểm thi.

Trường Trung học phổ thông Đoàn Thị Điểm tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức kết hợp xét tuyển dựa trên điểm thi vào lớp 10 năm 2022- 2023 và kết quả học bạ các năm học bậc trung học cơ sở. Theo đó, học sinh phải đạt ít nhất 5 điểm đối với hai môn Toán và Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Bên cạnh đó, trường cũng xét tuyển thẳng đối với học sinh đoạt giải các cuộc thi từ cấp quận/huyện trở lên và học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Trong khi đó một số trường như Trung học phổ thông Đào Duy Từ, Trung học phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm… lại lựa chọn phương thức xét tuyển theo học bạ.

Theo Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/cac-truong-thpt-ngoai-cong-lap-o-ha-noi-cong-bo-diem-chuan/805000.vnp


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.