Các nước EU nhất trí với kế hoạch khí đốt khẩn cấp

0
0

 - Các nước thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) vừa nhất trí với một kế hoạch khẩn cấp về việc tình nguyện giảm tiêu thụ khí đốt như là một cách giảm sự lệ thuộc của liên minh này vào nguồn cung cấp khí đốt từ Nga và chuẩn bị cho kịch bản chấm dứt nhập khẩu nhiên liệu từ Nga, hãng tin dpa của Đức hôm nay (26/7) dẫn các nguồn tin cho biết.

 

Kế hoạch khẩn cấp đã đưa ra con số cắt giảm tiêu thụ tự nguyện là 15% từ tháng 8/2022 đến tháng 3/2023.

Bộ trưởng Năng lượng của các nước thành viên EU hôm nay sẽ tham dự một cuộc họp bất thường của Hội đồng Năng lượng EU. Cuộc họp này sẽ tập trung vào việc đạt được một thỏa thuận chính trị đối với một kế hoạch gọi là “Tiết kiệm Khí đốt cho một Mùa đông An toàn".

Hồi tuần trước, Ủy ban Châu Âu đã đề xuất một quy định mới về việc cùng giảm tiêu thụ khí đốt trên toàn khối như một cách giảm sự phụ thuộc vào nguồn khí đốt nhập khẩu và chống chọi với sự leo thang về giá cả năng lượng. Mục tiêu cắt giảm 15% ban đầu sẽ được thực thi từ 1/8/2022 và kéo dài đến 31/3/2023. Con số cắt giảm này sẽ giúp EU tiết kiệm được tới 45 tỉ mét khối khí đốt. Ban đầu, con số cắt giảm trên sẽ là tự nguyện nhưng nếu mục tiêu không đạt được thì nó có thể là một sự bắt buộc. Đề xuất trên của Ủy ban Châu Âu sẽ có hiệu lực sau khi được đa số các nước thành viên EU phê chuẩn.

Hiện tại, có một số nước không ủng hộ kế hoạch trên gồm Italy, Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha, Hy Lạp và Tây Ban Nha.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...