Brazil tuyên bố muốn mua dầu diesel từ Nga “càng nhiều càng tốt”

0
0

 - Ngoại trưởng Brazil Carlos França hôm qua (12/7) cho biết nước ông muốn mua càng nhiều dầu diesel từ Nga càng tốt sau một thỏa thuận với Moscow.

Ngoại trưởng Brazil Carlos França
Ngoại trưởng Brazil Carlos França

Ngoại trưởng França miêu tả Nga “là một đối tác chiến lược” và cho biết Brazil rất thiếu dầu diesel.

“Tất nhiên, chúng tôi phải đảm bảo chúng tôi có đủ dầu diesel cho lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp và cả cho các lái xe Brazil. Vì thế, đó là lý do chúng tôi đang tìm kiếm… những nhà cung cấp diesel rất đáng tin cậy và Nga là một trong số họ”,  Ngoại trưởng Carlos França cho biết.

“Nga tiếp tục giao thương với toàn bộ thế giới”, Tổng thống Brazil Bolsonaro khẳng định.

Ngoại trưởng França còn nói thêm rằng Nga “là một nhà cung cấp khí đốt và dầu mỏ lớn. Các bạn có thể hỏi Đức về điều đó và hỏi Châu Âu về điều đó”.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Nga đang bị phương Tây áp đặt rất nhiều biện pháp trừng phạt về kinh tế vì cuộc chiến ở Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.