Bộ trưởng Tô Lâm khen cảnh sát dũng cảm cứu 4 người mắc kẹt trong đám cháy

0
0

 - Bộ trưởng Bộ Công an - Tô Lâm vừa có thư khen gửi Công an TP Hà Nội và các đơn vị, cá nhân đã kịp thời cứu 4 nạn nhân ra khỏi đám cháy xảy ra tại số nhà 378 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

​Trong thư khen, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu: Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo, khoảng gần 1h, ngày 18/7, xảy ra vụ cháy lớn tại số nhà 378 Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm. Nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, đồng thời xin chi viện 2 xe chữa cháy của Công an quận Ba Đình nhanh chóng có mặt tại hiện trường. 

Thư khen của Đại tướng Tô Lâm
Thư khen của Đại tướng Tô Lâm

Đám cháy đã bao trùm toàn bộ diện tích tầng 1, trong nhà có 4 người mắc kẹt trên tầng mái, đang hoảng loạn, kêu cứu. Các tầng của ngôi nhà có nhiều khói, khí độc, nếu không được cứu nạn và di chuyển ra bên ngoài, những người bên trong có nguy cơ tử vong. 

Trước tình huống trên, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm Hoàng Trung Kiên, là tổng chỉ huy tại hiện trường, đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai phương án, nhanh chóng tổ chức tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân mắc kẹt. 

Ngay lập tức, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Trần Quốc Oai cùng 4 cán bộ chiến sĩ (Nguyễn Viết Quân, Lê Minh Khôi, Phùng Nam Anh, Phạm Minh Đức) thiết lập, triển khai đội hình tổ chức cứu chữa, nỗ lực dập tắt đám cháy tại tầng 1. Nhanh chóng phối hợp với lực lượng PCCC Công an quận Ba Đình, khẩn trương di chuyển lên các tầng tìm kiếm, tiếp cận và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ đưa toàn bộ người bị nạn thoát khỏi đám cháy an toàn, không để xảy ra thương vong.

Bộ trưởng Tô Lâm đặc biệt biểu dương, khen ngợi Công an TP Hà Nội và các cá nhân, đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã mưu trí, dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, kịp thời dập tắt đám cháy và giải cứu kịp thời 4 nạn nhân, đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với nhân dân đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.