Bộ trưởng Serbia cáo buộc tình báo nước ngoài ép ông chống lại Nga

0
0

 - Một cơ quan tình báo nước ngoài lớn đang gây sức ép để buộc Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandar Vulin phải chống lại Nga và Trung Quốc, ông Vulin đã tiết lộ như vậy hồi cuối tuần vừa rồi. Theo ông này dự đoán, một chiến dịch truyền thông lớn chống lại ông sẽ được kích hoạt trong tuần này.

Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandar Vulin
Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandar Vulin

“Một trong những cơ quan tình báo lớn nhất thế giới, nếu không nói là lớn nhất, đã nói với tôi rằng lập trường của tôi là không thể chấp nhận được và rằng nếu tôi không thay đổi lập trường đó và không từ bỏ chính sách mà tôi đang theo đuổi… thì tôi sẽ không thể trở thành một thành viên của chính phủ và họ sẽ làm tất cả mọi thứ để bôi nhọ tôi”, Bộ trưởng Vulin cho tờ Pink biết.

Một chiến dịch truyền thông chống lại ông được dự đoán sẽ bắt đầu trong tuần này, vị quan chức Serbia cho biết. Bất chấp áp lực đó, Bộ trưởng Vulin cho hay, ông đã từ chối hợp tác với cơ quan gián điệp nước ngoài. “Tôi không làm việc và sẽ không làm việc cho bất kỳ ai ngoại trừ người dân Serbia, đất nước Serbia và tôi sẽ không trung thành tuyệt đối với bất kỳ ai trừ với Tổng thống của tất cả người dân Serbia – ông Aleksandar Vucic,” ông Vulin nhấn mạnh.

Bộ trưởng Vulin kêu gọi Tổng thống của đất nước ông hãy duy trì lập trường trung lập của Serbia cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp với cả Nga và Trung Quốc bất chấp áp lực từ bên ngoài.

Giới chức Serbia liên tục cho biết nước họ phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ nước ngoài trong bối cảnh cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Tuy nhiên, Belgrade từ chối tham gia vào chiến dịch trừng phạt và thực hiện các hành động thù địch nhằm vào Nga của phương Tây. Belgrade luôn nhấn mạnh rằng họ tiếp tục theo đuổi lợi ích riêng trong khi duy trì mối quan hệ lâu dài với Moscow.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...