Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo với Tổng thống Putin về tổn thất của Ukraine

0
0

Chỉ trong 2 tuần, Ukraine đã mất 5.500 binh lính, trong đó có hơn 2.000 binh lính bị tiêu diệt, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết ngày 4/7 trong khi cập nhật với Tổng thống Nga Vladimir Putin về cuộc xung đột ở Ukraine.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã báo cáo lần thứ hai cho Tổng thống Putin về tình hình cuộc chiến trong nhiều ngày qua. Ngày 3/7, ông xác nhận Nga và các lực lượng đồng minh đã kiểm soát hoàn toàn khu vực Lugansk sau khi giành được thành phố Lisichansk. Báo cáo trên được Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu trình bày trực tiếp, cung cấp chi tiết về kết quả của chiến dịch.

Tổng thống Putin lắng nghe Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu trong cuộc họp. Ảnh: Sputnik

Theo ông Shoigu, quân đội Ukraine đã tổn thất 5.469 binh lính trong 2 tuần qua, trong đó 2.218 người chết. Cuộc chiến cũng khiến Kiev tổn thất một lượng lớn vũ khí và trang thiết bị, trong đó có 12 máy bay chiến đấu, 6 hệ thống phòng không tầm xa, 97 khẩu pháo và gần 200 xe tăng cùng các phương tiện bọc thép khác, ông Shoigu cho hay. Ông cũng cho biết quân đội Ukraine đã từ bỏ một số vũ khí ở Lisichansk, trong đó có gần 40 phương tiện quân sự.

Trước đó, các quan chức Ukraine, trong đó có Tổng thống Volodymyr Zelensky xác nhận nước này chịu tổn thất nặng nề ở miền Đông với trung bình 200 binh lính thiệt mạng mỗi ngày. Kiev cho biết quân đội nước này đang cạn kiệt vũ khí trong cuộc chiến với Nga và hối thúc các nước phương Tây tăng tốc cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/bo-truong-quoc-phong-nga-thong-bao-voi-tong-thong-putin-ve-ton-that-cua-ukraine-post954585.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G

(VnMedia) - Trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số VN lần thứ V, VNPT có tham luận với chủ đề: "VNPT IoT Platform - Nền tảng cho sáng tạo sản phẩm công nghệ số VN trên hạ tầng mạng 5G".

Thương mại qua biên giới với Trung Quốc: Điểm sáng của thương mại Việt - Trung

(VnMedia) - Trong nhiều năm vừa qua, Trung Quốc là một đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Miền Bắc sương mù, cuối tuần sẽ đón rét

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 11/12/2023, miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều mây âm u, có mưa vài nơi và tràn sương mù, đến trưa hửng nắng. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cuối tuần này, Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh gây rét.

Bloomberg công bố danh sách các gia đình giàu nhất thế giới năm 2023

(VnMedia) - Danh sách 'Những gia đình giàu nhất thế giới năm 2023' của Bloomberg vừa được công bố mới đây đã tiết lộ sự phân bổ của cải toàn cầu đang được định hình lại như thế nào nhờ vận may dầu mỏ.

Kênh thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện ích và an toàn

(VnMedia) - Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thanh toán không tiền mặt đã trở thành xu thế tất yếu với những tiện ích rõ rệt mang lại cho người tiêu dùng.