Bộ Giao thông vận tải phê duyệt dự án “khủng” gần 147.000 tỷ đồng

0
0

 - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết vừa có quyết định phê duyệt Dự án đầu tư 12 dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, với tổng mức đầu tư gần 147.000 tỷ đồng.

Quyết định quyết định phê duyệt Dự án đầu tư 12 dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 vừa được Bộ GTVT ban hành ngay sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 273/NQ-UBTVQH15 về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng, đất rừng và đất trồng lúa nước từ hai vụ trở lên.

Theo quyết định được phê duyệt, 12 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam sẽ được đầu tư với tổng chiều dài 723,7 km tuyến chính. Dự án gồm các đoạn: Hà Tĩnh - Quảng Trị (260,9 km), Quảng Ngãi - Nha Trang (352,06 km) và Cần Thơ - Cà Mau (110,9 km). Sơ bộ tổng mức đầu tư khoảng hơn 146.985 tỷ đồng.

Ngay sau khi có Nghị quyết của Chính phủ, Bộ GTVT đã chỉ đạo các Ban Quản lý dự án giao thông lựa chọn nhà thầu tư vấn thiết kế, tư vấn thẩm tra…, khảo sát, thiết kế lập báo cáo nghiên cứu khả thi 12 dự án thành phần.

Bộ GTVT cho biết đã lập khung chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (6 dự án); lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (12 dự án) trình Bộ TN&MT phê duyệt; thẩm duyệt phương án phòng cháy chữa cháy cho công trình hầm (4 dự án); thông qua Mặt trận Tổ quốc của 12 tỉnh, thành phố tham vấn ý kiến của cộng đồng dân cư nơi thực hiện dự án.

Đến cuối tháng 6/2022, các đơn vị chuyên môn của Bộ GTVT đã hoàn thành công tác thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi. Các Ban Quản ký dự án của Bộ đã bàn giao cho các địa phương hồ sơ, cắm cọc giải phóng mặt bằng của toàn bộ 723,7 km tuyến chính (đạt 100%) để địa phương thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo tiến độ đề ra.

Theo Quyết định, Ban Quản lý dự án Thăng Long sẽ làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần là Bãi Vọt - Hàm Nghi và Hàm Nghi - Vũng Áng; Ban Quản lý dự án 6 làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần gồm Vũng Áng - Bùng và Bùng - Vạn Ninh.

Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư dự án thành phần là Vạn Ninh - Cam Lộ.

Ban Quản lý đề án 2 làm chủ đầu tư dự án thành phần Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.

Ban Quản lý dự án 85 làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần là Hoài Nhơn - Quy Nhơn và Quy Nhơn - Chí Thạnh.

Ban Quản lý dự án 7 làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần là Chí Thạnh - Vân Phong và Vân Phong - Nha Trang.

Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận làm chủ đầu tư 2 dự án thành phần gồm Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.