Binh sĩ Ukraine vừa dựng cờ trên đảo Rắn, Nga liền bắn hạ

0
0

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho hay một máy bay chiến đấu của họ đã không kích và tiêu diệt một số binh sĩ Ukraine trên đảo Rắn ở Biển Đen vào hôm 7/7 ngay sau khi những người này đặt chân lên đó để dựng cờ Ukraine.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói: “Vào lúc 5h sáng, vài quân nhân Ukraine đổ bộ lên đảo bằng thuyền máy và chụp ảnh cùng lá cờ. Một máy bay của không quân Nga ngay lập tức phóng tên lửa chính xác lên đảo Rắn. Kết quả là một bộ phận binh lính của Ukraine đã bị tiêu diệt”.

Lính Ukraine cắm cờ trên đảo Rắn hôm 7/7. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine.
Lính Ukraine cắm cờ trên đảo Rắn hôm 7/7. Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraine Andriy Yermak trước đó đăng tải lên mạng xã hội Telegram một video ghi cảnh các binh sĩ đang thượng một lá cờ Ukraine cỡ lớn trên hòn đảo này.

Trước đó quân Nga đã rút khỏi hòn đảo vào ngày 30/6 sau khi hứng chịu những loạt pháo kích dữ dội từ phía quân đội Ukraine.

Hòn đảo nhỏ bị Nga chiếm giữ vào đầu cuộc chiến Ukraine (hồi tháng 2). Nó có tầm quan trọng chiến lược do gần các tuyến hàng hải sát cảng Odessa của Ukraine.

Nga cho biết, họ rút khỏi đảo Rắn vào tuần trước như một “cử chỉ thiện chí” để chứng tỏ họ không cản trở các nỗ lực của Liên Hợp Quốc mở một hành lang nhân đạo cho phép vận chuyển ngũ cốc ra khỏi Ukraine. Trong khi đó, Ukraine thì cho rằng họ đã đánh bật quân Nga ra khỏi đây sau khi tấn công đảo bằng pháo và tên lửa./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/binh-si-ukraine-vua-dung-co-tren-dao-ran-nga-lien-ban-ha-post955343.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.