Bắt 'nữ quái' trong ổ nhóm chuyên dàn cảnh móc túi người nước ngoài

0
0

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Tuân (sinh năm 1972; trú tại xã Đông Hòa, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam; từng có 1 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”; đồng thời tiếp tục truy bắt đối tượng liên quan.

Đối tượng Nguyễn Thị Tuân.
Đối tượng Nguyễn Thị Tuân.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 2/7, khi anh Klimov (sinh năm 1985; quốc tịch Nga) đang đi bộ trên vỉa hè khu vực đối diện số 42 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình thì có hai người phụ nữ đi xe máy tiến đến gặp và nói gì đó.

Do không hiểu tiếng Việt Nam nên anh Klimov lấy chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung Ultra22 trong balô ra để dịch nghĩa thì được biết, hai người này nhờ anh giúp đỡ vì xe bị hết xăng nhưng anh Klimov từ chối.

Sau đó, anh Klimov tiếp tục đi thì phát hiện balô của mình bị mở và bị mất chiếc điện thoại trị giá 300USD và một số giấy tờ tùy thân. Biết mình vừa bị trộm cắp, anh Klimov đến cơ quan công an trình báo.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 19/4, anh Moto (sinh năm 1980; quốc tịch Nhật Bản) đi bộ cùng bạn trên phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình. Khi đến trước số nhà 33 phố Linh Lang thì có một phụ nữ đứng đợi sẵn cùng một người ngồi trên xe máy.

Khi thấy anh Moto và bạn đi đến, người phụ nữ ra vỗ vào balô của anh Moto hỏi anh có đi uống không thì anh Moto từ chối. Người phụ nữ liền lên xe người đàn ông đợi sẵn phóng đi mất. Thấy khả nghi, anh Moto kiểm tra lại balô thì phát hiện bị mất chiếc ví (bên trong có 500 đô la Singapore, 1 chiếc Apple Airtag và một số giấy tờ tùy thân quan trọng). Anh Moto đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, ngày 16/7, Nguyễn Thị Tuân đã đến Công an quận Ba Đình đầu thú, khai nhận. Tuân cho biết, trong quá trình lang thang tại Hà Nội có quan hệ tình cảm với Tô Văn Thanh (sinh năm 1977; trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) và một người tên Hương (chưa xác định được nhân thân lai lịch), là những đối tượng không có công ăn việc làm.

Để có tiền tiêu xài, Hương rủ Tuân đi trộm cắp tài sản. Mục tiêu của Hương và Tuân là đến khu phố ẩm thực tại phường Cống Vị, quận Ba Đình tiếp cận những người nước ngoài, giả vờ mời chào rồi lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Tuân và Hương cùng nhau thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp tài sản tại đây.

Sau khi trộm cắp được tài sản của anh Klimov, Tuân đèo Hương đến một cửa hàng điện thoại trên đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội bán chiếc điện thoại Samsung Ultra22 với giá 6 triệu đồng, rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Cơ quan công an đã thu hồi được chiếc Apple Airtag trong vụ trộm cắp tài sản của anh Moto. Đối với chiếc điện thoại Samsung Ultra22 của anh Klimov, người mua cũng đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan công an để phục vụ điều tra.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...