Bắt 2 cựu lãnh đạo quỹ tín dụng ở An Giang

0
0

Nguyễn Ngọc Thanh Hải và Nguyễn Thị Cẩm Yên bị cáo buộc đã chỉ đạo lập hợp đồng tín dụng cho vay sai quy định, tự ý giả mạo chữ ký để lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngày 2/7, Công an tỉnh An Giang cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Thanh Hải (cựu Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa) và Nguyễn Thị Cẩm Yên (cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa).

Bị can Nguyễn Thị Cẩm Yên. Ảnh: Công an An Giang.
Bị can Nguyễn Thị Cẩm Yên. Ảnh: Công an An Giang.

Cả hai bị can bị điều tra về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Theo điều tra của cảnh sát, từ năm 2007 đến năm 2016, Yên đã bàn bạc, cấu kết với Hải, chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng vay vốn từ các tài sản thế chấp của khách hàng.

Các hợp đồng tín dụng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp không đăng ký giao dịch đảm bảo.

Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Ngọc Thanh Hải. Ảnh: Công an An Giang.
Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Ngọc Thanh Hải. Ảnh: Công an An Giang.

Hải với tư cách là giám đốc quỹ tín dụng đã để cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền.

Yên lấy số tiền này sử dụng vào mục đích cá nhân, gây thiệt hại cho quỹ tín dụng hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo Zing
https://zingnews.vn/bat-2-cuu-lanh-dao-quy-tin-dung-o-an-giang-post1331942.html


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.