Bắc Bộ cuối tuần mưa rào, đầu tuần tới đón nắng nóng diện rộng

0
0

 - Dự báo, hai ngày cuối tuần ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, có nơi mưa to; từ 17-19/7, ở Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng; Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt…

nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất lên trên 40 độ C
Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt nắng nóng diện rộng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, ở Bắc Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, ngày 16/7 có nơi nắng nóng; riêng phía Đông Bắc Bộ, Nam Sơn La, Hòa Bình đêm nay và sáng sớm mai (15/7) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ở Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to trong đêm nay và ngày mai; sau có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 16/7 trời nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng Trung Trung Bộ ngày 16/7 có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, ở Bắc Bộ từ 17-19/7 có nắng nóng diện rộng; Từ đêm 19-22/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung Bộ Từ 17-20/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 20-24/7 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 20-24/7, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.   

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.