Arab Saudi: Thái tử phản bác ông Biden về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi

0
0

Thái tử Arab Saudi Mohammed Bin Salman ngày 16/7 phản bác ông Biden sau khi bị tổng thống Mỹ chỉ trích vì vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

 (Ảnh: Reuters)
 (Ảnh: Reuters)

Thái tử Bin Salman phủ nhận có trách nhiệm về vụ ông Khashoggi bị sát hại vào năm 2018 trong lãnh sự quán Arab Saudi tại Istanbul. Để phản ứng trước việc ông Biden đề cập tới ông Khashoggi, Thái tử Bin Salman nhắc đến việc binh sĩ Mỹ lạm dụng tình dục và ngược đãi phạm nhân tại nhà tù Abu Ghrai của Iraq, hay vụ giết hại nhà báo người Mỹ gốc Palestine Shireen Abu Akleh hồi tháng 5 tại vùng Bờ Tây bị chiếm đóng.

Vị thái tử cho rằng, những vụ việc trên đều tạo ra hình ảnh xấu đối với Mỹ. Phát biểu tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Arab Saudi Adel Al Juber nói: “Thái tử đã giải thích với Tổng thống Mỹ rằng Arab Saudi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng tình huống như thế này không thể xảy ra lần nữa. Và ông cũng nêu vấn đề về một nhà báo Mỹ gốc Palestine đã bị Lực lượng Phòng vệ Israel giết hại. Những việc không may như thế này xảy ra trên khắp thế giới và điều quan trọng là phải xử lý một cách hiệu quả và dứt khoát".

Thái tử Bin Salman đã bị lên án sau khi tình báo Mỹ cáo buộc ông “chấp thuận” vụ sát hại nhà báo Khashoggi của Bưu điện Washington vào năm 2018. Tuy nhiên, các quan chức Arab Saudi đã phủ nhận cáo buộc./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/arab-saudi-thai-tu-phan-bac-ong-biden-ve-vu-sat-hai-nha-bao-jamal-khashoggi-post957232.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.