Anh “không sẵn sàng” can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraine

0
0

 - Ngoại trưởng Anh và cũng đang là ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng Anh – bà Liz Truss tuyên bố bà không sẵn sàng để Anh tham gia một cách công khai và trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraine và bà cũng không thấy thích hợp để đưa Hải quân Hoàng gia Anh đến Biển Đen để hỗ trợ hộ tống các tàu chở lúa mỳ.

Ngoại trưởng Anh và cũng đang là ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng Anh – bà Liz Truss
Ngoại trưởng Anh và cũng đang là ứng cử viên cho chức vụ Thủ tướng Anh – bà Liz Truss

"Tôi không sẵn sàng cho việc đưa nước Anh dính líu trực tiếp vào cuộc xung đột. Chúng tôi đã làm nhiều điều nhất có thể. Chúng tôi là những nước đầu tiên cung cấp vũ khí cho Ukraine”, bà Liz Truss cho biết trong cuộc tranh luận trên truyền hình do BBC tổ chức.

Nữ Ngoại trưởng Anh chỉ ra rằng mặc dù Anh cung cấp các dịch vụ bảo hiểm hàng hải cho hoạt động vận chuyển lúa mỳ của Ukraine nhưng Ukraine không phải là một nước thành viên của NATO, vì vậy bà thấy không phù hợp để đưa các lực lượng Anh cũng như các nguồn lực của Anh tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột ở Ukraine.

Trong khi đó, đối thủ tranh luận của bà Liz Truss – cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak đã né tránh câu hỏi này và nói rằng London sẽ tiếp tục hỗ trợ Kiev “bất chấp việc ai là Thủ tướng."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...