Ấn Độ tuyên bố cách hành động đối phó với máy bay Trung Quốc ở biên giới

0
0

 - Ấn Độ sẽ ra lệnh cho chiến đấu cơ của mình cất cánh bất kỳ khi nào phát hiện các đơn vị của Không quân Trung Quôc gần khu vực phía tây của Đường Kiểm soát Thực tế (LAC), người đứng đầu Không lực Ấn Độ hôm qua (17/7) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Bất kỳ khi nào chúng tôi nhìn thấy máy bay Trung Quốc hoặc các máy bay điều khiển từ xa đến quá gần LAC, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp bằng cách ra lệnh cho chiến đấu cơ cất cánh hoặc đặt lực lượng máy bay của chúng tôi vào tình trạng báo động cao hơn. Điều này đã răn đe họ rất nhiều”, Tư lệnh Không quân Ấn Độ V.R. Chaudhari mới đây đã cho ANI biết như vậy.

Theo ông Chaudhari, các chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa trong những tuần gần đây đã “khiêu khích” Ấn Độ.

Delhi đã tăng cường năng lực vũ khí đất đối không dọc đường biên giới của nước này đồng thời tăng cường thiết lập các căn cứ giám sát di động. Ông Chaudhari cho biết, các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 mà Ấn Độ mua được từ Nga đang được triển khai đến “cả biên giới của Trung Quốc và Pakistan."

Hồi tuần trước, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã nhấn mạnh, Ấn Độ “sẽ không cho phép bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi thế nguyên trạng ở LAC."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.