Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2023

0
0

 - Ấn Độ sẽ vượt qua Trung Quốc trở thành nước đông dân nhất thế giới vào năm 2023 và trong năm nay mỗi nước sẽ có số dân hơn 1,4 tỉ người, một báo cáo của Liên Hợp Quốc hôm qua (11/7) đã cho biết như vậy đồng thời cảnh báo tỉ lệ sinh cao sẽ thách thức sự phát triển về kinh tế.

Ảnh minh họa
 

Dân số thế giới ước tính sẽ đạt 8 tỉ người vào ngày 15/11 năm nay và có thể tăng lên 8,5 tỉ vào năm 2030, 10,4 tỉ vào năm 2100. Đây là những con số vừa được công bố vào Ngày Dân số Thế giới.

Theo cuộc điều tra dân số được tiến hành vào năm 2011, dân số của Ấn Độ vào thời điểm đó là 1,21 tỉ người. Mỗi một thập kỷ, Ấn Độ sẽ tiến hành một lần điều tra dân số. Chính phủ Ấn Độ đã hoãn cuộc điều tra dân số vào năm 2021 do đại dịch Covid-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.