75% cử tri Đảng Dân chủ muốn thay thế Tổng thống Biden vào năm 2024

0
0

 - Khoảng 75% cử tri Đảng Dân chủ hoặc các cử tri có xu hướng ngả về phía Đảng Dân chủ bày tỏ mong muốn có ai khác sẽ thay thế vị trí của Tổng thống Joe Biden ra tranh cử chức tổng thống vào năm 2024. Đây là kết quả một cuộc thăm dò mới của CNN.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Bị mất uy tín bởi cách điều hành nền kinh tế, Tổng thống Biden đang phải đối mặt với tỉ lệ ủng hộ giảm sâu, dưới mức 30%.

Được công bố hôm 26/7, cuộc thăm dò cho thấy, chỉ có 25% cử tri Đảng Dân chủ và có xu hướng nghiêng về Đảng Dân chủ muốn Tổng thống Biden tiếp tục ra tái tranh cử, giảm từ mức 45% hồi tháng Hai. 24% cử tri  muốn ông Biden rời khỏi cuộc đua vì nghĩ ông ấy không thể giành chiến thắng, trong khi 32% cử tri không muốn ông Biden quay trở lại Nhà Trắng.

Tỉ lệ ủng hộ dành cho ông Biden trong số những người trẻ của Đảng Dân chủ là thấp nhất, chỉ có 18% những người dưới 45 tuổi ủng hộ Nhà lãnh đạo 79 tuổi trở thành ứng cử viên của cuộc bầu cử vào năm 2024.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.