70 người chết và bị thương trong các cuộc đụng độ ở Sudan

0
0

Số người chết và bị thương vì các cuộc đụng độ giữa các bộ lạc ở bang Nile Xanh, Đông Nam Sudan, đã lên tới 70 người.

Ngày 16/7, Ủy ban an ninh bang Nile Xanh cho biết, các cuộc đụng độ giữa bộ tộc Berti và Hausa trong những ngày qua đã dẫn đến cái chết của 31 người và bị thương của 39 người.

Trong tuyên bố của mình, ủy ban này xác nhận rằng, các cuộc đụng độ giữa hai bộ tộc đã diễn ra ở các khu vực thuộc bang Nile Xanh. Nhiều cửa hàng bị đốt cháy. Tuyên bố của ủy ban chỉ ra rằng các nhà chức trách an ninh của bang đã áp đặt lệnh giới nghiêm tại khu vực này từ 18h đến 6h sáng theo giờ địa phương.

Xung đột các bộ tộc ở nam Sudan khiến hàng chục người thương vong (Ảnh minh họa: AFP).
Xung đột các bộ tộc ở nam Sudan khiến hàng chục người thương vong (Ảnh minh họa: AFP).

Trước đó, hôm thứ Sáu, các cuộc đụng độ đã xảy ra giữa hai bộ tộc ở khu vực biên giới Geisan giữa Sudan với Ethiopia, cách Khartoum khoảng 1.000 km về phía đông nam khiến  14 người chết và hàng chục người bị thương.

Một số khu vực của Sudan, đặc biệt là khu vực Darfur, gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các bất ổn về an ninh, đặc biệt là sau khi chấm dứt nhiệm vụ của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc trong khu vực sau khi ký kết một thỏa thuận hòa bình giữa các phe vũ trang và chính quyền trung ương vào năm 2020./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/70-nguoi-chet-va-bi-thuong-trong-cac-cuoc-dung-do-o-sudan-post957212.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.