5 người thiệt mạng, ít nhất 80 người bị thương trong cuộc bắn phá của Ukraine

0
0

 - 5 người thiệt mạng và ít nhất 80 người bị thương trong các cuộc bắn phá của Ukraine nhằm vào thành phố Novaya Kakhovka, một quan chức địa phương cho biết. Thành phố bị tấn công nằm ở phía nam khu vực Kherson của Ukraine và hiện đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng Nga.

 

Ông Kirill Stremousov -  một quan chức khu vực, cho biết còn có 7 người mất tích.

Một quan chức khác - Vladimir Leontyev cho hay, một kho phân bón, nhiều ngôi nhà cùng một loạt địa điểm của dân thường, trong đó có có một chợ và một bệnh viện, bị hư hại trong cuộc tấn công của Ukraine. Một kho cất giữ 35 tấn hàng viện, trong đó có lương thực, cũng bị phá hủy.

Giới chức địa phương cho rằng lực lượng Ukraine đã sử dụng các hệ thống vũ khí HIMARS do Mỹ cung cấp để bắn phá thành phố Novaya Kakhovka.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.