15 học sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào lớp 10 ở Hà Nội

0
0

Ở mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 của Hà Nội, nhiều học sinh trúng tuyển cùng lúc nhiều nguyện vọng. Thậm chí có em trúng tuyển cả 6 nguyện vọng.

Ngày 9/7, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các lớp chuyên, lớp song bằng Cambridge, lớp song ngữ tiếng Pháp và các lớp không chuyên của 116 trường THPT công lập.

Thông thường, một thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023 trúng tuyển một nguyện vọng (hoặc không trúng tuyển nguyện vọng nào). Tuy nhiên, những học sinh dự thi vào lớp chuyên, chương trình song ngữ tiếng Pháp, song bằng Cambridge, chương trình thí điểm tiếng Nhật, tiếng Đức,... có thể trúng tuyển nhiều nguyện vọng.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, ở kỳ tuyển sinh năm nay, có 1 học sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng. Đó là em Phạm Gia Khánh, học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Phạm Gia Khánh trúng tuyển hệ không chuyên, lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An; lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung và song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Ngoài ra, theo thống kê, cũng có 14 thí sinh khác trúng tuyển 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, trong đó 11 em là học sinh của Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình.

Đó là: Nguyễn Trung Kiên, học sinh Trường THCS Cầu Giấy, quận Cầu Giấy;  Nguyễn Khánh Ly, học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa; Trần Khánh Linh, học sinh Trường THCS Archimedes Academy.

11 em trúng tuyển 5 nguyện vọng còn lại đều là học sinh của Trường THCS Giảng Võ là Phùng Mai Ngọc Châu; Phạm Khương Duy; Mai Khánh Linh; Bùi Gia Bảo; Ngô Vân Anh; Đỗ Bảo Anh Châu; Trần Phương Minh; Nguyễn An Hà; Nguyễn Đỗ Minh Anh; Doãn Phương Quỳnh; Phạm Chu Tuấn Minh.

Trong số 14 thí sinh này, có 10 học sinh là học sinh của lớp 9A21 Trường THCS Giảng Võ.

Các thí sinh dự thi lớp 10 ở Hà Nội năm 2022. Ảnh: Vietnamnet

Ngoài ra, có 122 thí sinh trúng 4 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, trong đó có những học sinh ở ngoại thành như Hoàng Yến (Trường THCS An Khánh, huyện Hoài Đức), Nguyễn Bảo Lộc Huyền (Trường THCS Nguyễn Trực-Kim Bài, huyện Thanh Oai).

Học sinh có Điểm xét tuyển vào lớp chuyên cao nhất là em Lê Phùng Anh Quân, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, quận Cầu Giấy, với điểm xét tuyển vào lớp chuyên Pháp là 47,85 điểm.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã có 81.029 học sinh trúng tuyển đợt 1 vào 116 trường THPT công lập năm học 2022-2023.

Hệ thống trực tuyến hỗ trợ xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 của Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức được kích hoạt từ 13h30 ngày 10/7 để phục vụ các tân học sinh lớp 10 và phụ huynh làm thủ tục tuyển sinh.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/15-hoc-sinh-trung-tuyen-toi-5-nguyen-vong-vao-lop-10-o-ha-noi-2038542.html


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.