Xông vào nhà dùng dao đe dọa gây sức ép để... vay tiền

0
0

 - Đối tượng Nguyễn Trường Chinh xông vào nhà anh Bùi Văn Tiến (ở Lục Nam, Bắc Giang) dùng dao đe dọa gây sức ép để vay tiền...

Đối tượng Chinh dùng dao khống chế ông Quế
Đối tượng Chinh dùng dao khống chế ông Quế

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 10/6, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) nhận được tin báo của Công an xã Nghĩa Phương về việc: Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Nguyễn Trường Chinh, sinh năm 1992, trú tại thôn Ninh Hải, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam nảy sinh ý định đến nhà anh Bùi Văn Tiến, sinh năm 1984, trú tại thôn Trí Yên, xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam hỏi vay với số tiền 180 triệu đồng. 

Trước khi đi, Chinh đã chuẩn bị viết sẵn một tờ giấy hỏi vay tiền trong đó có nội dung đe doạ nếu không cho vay tiền thì Chinh giết cả nhà anh Tiến, cùng với một con dao bầu để trong ba lô.

Khoảng 8h45 phút cùng ngày, Chinh mang theo đồ vật đã chuẩn bị đến nhà anh Tiến. Chinh đưa tờ giấy cho anh Tiến đọc, đọc đến đoạn vay 180 triệu đồng thì anh Tiến không đọc nữa, anh Tiến nói với Chinh không có tiền cho vay, rồi anh Tiến đi lên gác.

Cùng lúc đó, Chinh đã lấy dao để trong ba lô khống chế ông Bùi Xuân Quế, sinh năm 1944 (bố đẻ của Tiến) đang ngồi gần đó uy hiếp, đe doạ gây sức ép để lấy được tiền, Chinh có nói với ông Quế “nếu không đủ tiền, Chinh sẽ giết cả nhà ông”. Sau đó, anh Tiến cùng ông Quế đã khống chế được Chinh, đồng thời bắt giữ giao cho Công an xã Nghĩa Phương để xử lý.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Lục Nam đã phối hợp với Công an xã Nghĩa Phương tổ chức khám nghiệm, thu thập chứng cứ, tài liệu, điều tra xử lý theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…