Xả súng ở nhà thờ Nigeria, hơn 50 người chết

0
0

 - Các tay súng hôm qua (5/6) đã nã súng vào những người đi nhà thờ và cho phát nổ các khối chất nổ ở một nhà thờ Công giáo ở tây nam Nigeria, khiến hàng chục người thiệt mạng, giới nghị sĩ Nigeria cho hay.

 

Những kẻ tấn công đã nhằm mục tiêu vào Nhà thờ Thánh Francis ở bang Ondo khi những người đi nhà thờ đang có mặt ở đó, nghị sĩ Ogunmolasuyi Oluwole cho hay. Trong số những nạn nhân thiệt mạng có nhiều trẻ em, ông Oluwole cho biết thêm.

Vị linh mục chủ trì buổi lễ cũng đã bị bắt cóc, một quan chức khác trong khu vực - ông Adelegbe Timileyin cho biết.

“Trái tim của chúng tôi đang nặng trĩu. Hòa bình và sự yên ổn của chúng tôi đã bị tấn công bởi kẻ thù của nhân loại”, Thống đốc vùng Ondo - ông Rotimi Akeredolu hôm qua đã phát biểu như vậy.

Giới chức  Nigeria không công bố con số thương vong chính thức. Theo ông Timileyin, ít nhất 50 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, những người khác cho rằng con số thương vong còn cao hơn nữa.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.