Vừa bị Triều Tiên thách thức, Mỹ và Hàn ngay lập tức đáp trả

0
0

 - Hàn Quốc và Mỹ cho biết hai nước này hôm nay (6/6) đã phóng đi 8 tên lửa đất đối đất ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc nhằm đáp trả việc Triều Tiên bắn tên lửa tới tấp trước đó một ngày.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hành động này là một minh chứng cho thấy “năng lực và khả năng sẵn sàng của chúng tôi trong việc tiến hành các cuộc tấn công chính xác” nhằm vào các bệ phóng tên lửa cũng như các trung tâm chỉ huy, hỗ trợ của Triều Tiên, tờ Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc cho hay.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, người vừa nhậm chức hồi tháng trước, đã lên tiếng cam kết sẽ áp dụng một lập trường cứng rắn hơn với Triều Tiên và nhất trí với Mỹ về việc sẽ tăng cường các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn cũng như củng cố năng lực răn đe chung của hai nước.

Bình Nhưỡng đã tiến hành liên tiếp nhiều vụ phóng tên lửa trong năm nay và diễn biến này đang khiến các nước Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản quan ngại sâu sắc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…