Ukraine tuyên bố dùng tên lửa Harpoon của Mỹ hủy diệt tàu chở vũ khí của Nga

0
0

 - Giới chức Ukraine vừa tuyên bố họ đã tấn công một tàu kéo của Nga ở Biển Đen, sử dụng hai tên lửa Harpoon của Mỹ. Vụ tấn công này diễn ra hôm 17/6.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người đứng đầu lực lượng quân sự khu vực Odesa – ông Maxim Marchenko cho hay: “Sáng nay, lực lượng hải quân của chúng tôi đã tấn công tàu kéo Vasily Bekh thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Con tàu này đang mang theo tên lửa phòng không TOR. Sau đó, thông tin cho biết con tàu đó đã bị chìm."

Tàu Vasily Bekh cũng đang chở theo đạn dược, vũ khí và binh sĩ cho Hạm đội Biển Đen đến Đảo Rắn, quân đội Ukraine cho hay.

Đây là lần đầu tiên Ukraine thông báo họ phá hủy một tàu của Nga bằng vũ khí được phương Tây cung cấp.

Tuyên bố từ quân đội Ukraine cho hay tên lửa Harpoon mà họ sử dụng để tấn công tàu Nga là vũ khí được Mỹ cung cấp cho họ.

Giới chức quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công tàu kéo Vasiliy Bekh bằng 2 tên lửa Harpoon.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chuyên gia: Văn phòng hạng A vẫn là phân khúc được ưa chuộng

(VnMedia)- Tại Việt Nam,văn phòng Hạng A tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng. Trong tương lai, trước sức ép từ nguồn cung gia tăng, thị trường văn phòng tại Việt Nam vẫn được kỳ vọng nhờ nhiều động lực thúc đẩy nguồn cầu then chốt.

Sự thật thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma tuý tổng hợp"

(VnMedia) - Hiện nay trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ ko được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật...

Truy nã đặc biệt thêm 6 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk

(VnMedia) - Ngày 30/11/2023, Cơ quan An ninh điều tra, CA tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 6 bị can liên quan đến vụ khủng bố, tấn công trụ sở 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, huyện Cư Kuin vào rạng sáng 11/6/2023, làm 9 người chết, 2 người bị thương.

Lý do khách hàng nên đăng ký lắp đặt Internet VNPT qua My VNPT

(VnMedia) - Không chỉ dễ dàng đăng ký, ứng dụng My VNPT còn cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, góp ý và khiếu nại liên quan đến dịch vụ Internet VNPT...

Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.