Ukraine tuyên bố dùng tên lửa Harpoon của Mỹ hủy diệt tàu chở vũ khí của Nga

0
0

 - Giới chức Ukraine vừa tuyên bố họ đã tấn công một tàu kéo của Nga ở Biển Đen, sử dụng hai tên lửa Harpoon của Mỹ. Vụ tấn công này diễn ra hôm 17/6.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Người đứng đầu lực lượng quân sự khu vực Odesa – ông Maxim Marchenko cho hay: “Sáng nay, lực lượng hải quân của chúng tôi đã tấn công tàu kéo Vasily Bekh thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Con tàu này đang mang theo tên lửa phòng không TOR. Sau đó, thông tin cho biết con tàu đó đã bị chìm."

Tàu Vasily Bekh cũng đang chở theo đạn dược, vũ khí và binh sĩ cho Hạm đội Biển Đen đến Đảo Rắn, quân đội Ukraine cho hay.

Đây là lần đầu tiên Ukraine thông báo họ phá hủy một tàu của Nga bằng vũ khí được phương Tây cung cấp.

Tuyên bố từ quân đội Ukraine cho hay tên lửa Harpoon mà họ sử dụng để tấn công tàu Nga là vũ khí được Mỹ cung cấp cho họ.

Giới chức quân đội Ukraine cho biết họ đã tấn công tàu kéo Vasiliy Bekh bằng 2 tên lửa Harpoon.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.