Ukraine tổn thất đến 500 binh sĩ trong trận chiến ở nhà máy đóng tàu

0
0

 - Cuộc tấn công của Nga vào một nhà máy đóng tàu ở cảng Nikolaev của Ukraine hôm 21/6 đã khiến 500 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp báo định kỳ ngày hôm qua (22/6).

 

Các binh sĩ thiệt mạng thuộc Lữ đoàn Cơ giới 59 của Quân đội Ukraine, nguồn tin cho biết. Lực lượng này được cho là đang ẩn nấp trong xưởng đóng tàu Okean thì bị tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Lực lượng Không quân của họ đã sử dụng các vũ khí chính xác để tấn công vào các xưởng trong nhà máy đóng tàu, tiêu diệt nhiều binh sĩ Ukraine và phá hủy các vũ khí cũng như phương tiện quân sự.

Các nguồn tin từ Ukraine cũng đưa tin, Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào cảng Nikolaev hôm 21/6. Loạt cuộc tấn công này đã gây tổn thất đến cơ sở hạ tầng của cảng, các tòa nhà công nghiệp, mạng lưới điện và phá hủy một số xe tải, quân đội Ukraine cho biết.

Tuần trước, quân đội Nga cũng tuyên bố tiêu diệt được hàng chục sĩ quan của Ukraine sau khi tấn công vào một cơ sở đang diễn ra một cuộc họp giữa các tướng lĩnh của một số đơn vị trong quân đội Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.