Ukraine thẳng thừng chỉ trích chính sách của Đức là “đáng xấu hổ”

0
0

 - Đại sứ Ukraine tại Đức - ông Andrey Melnyk hôm qua (5/6) đã lên tiếng chỉ trích gay gắt việc Berlin thiếu sự ủng hộ về mặt vũ khí hạng nặng cho Ukraine trong cuộc chiến chống Nga, cáo buộc  giới chức Đức từ chối cung cấp thậm chí cả vũ khí “cũ”.

Đại sứ Ukraine tại Đức – ông Andrey Melnyk
Đại sứ Ukraine tại Đức – ông Andrey Melnyk

“Chính phủ Đức từ chối cung cấp cho chúng tôi thậm chí cả những chiếc xe tăng Leopard-1 và xe bọc thép Marder cũ,” ông Melnyk cho biết trên mạng xã hội. Đại sứ Ukraine miêu tả hành động của Đức là “đáng xấu hổ”.

Những phát biểu trên được đưa ra đúng một ngày sau khi Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ruslan Stefanchuk đến thăm Đức để tìm kiếm sự ủng hộ của Berlin về vấn đề cung cấp vũ khí.

Phát biểu trước cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht, ông Stefanchuk cho biết “việc nhanh chóng cung cấp vũ khí hiện đại nhất cho Ukraine” sẽ giúp đem lại “chiến thắng chung” trước Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…