Ukraine lấy lại Crimea bằng vũ khí Mỹ!

0
0

 - Những vũ khí được Mỹ cung cấp sẽ cho phép Kiev giành lại tất cả vùng đất đã mất vào tay Nga, trong đó có bán đảo Crimea, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov hôm qua (16/6) cho biết.

 

“Chúng tôi sẽ giải phóng toàn bộ lãnh thổ của chúng tôi, tất cả lãnh thổ, trong đó có Crimea”, Bộ trưởng Reznikov cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn ở Brussels.

Theo Washington, giới chức Kiev trước đó đã “đảm bảo” rằng họ sẽ không sử dụng vũ khí của Mỹ để phát động các cuộc tấn công vào bên trong lãnh thổ Nga bởi Mỹ lo ngại điều đó có thể làm leo thang căng thẳng giữa Moscow và NATO. Tuy nhiên, Ukraine sau đó đã rút lại lời cam kết, tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng các hệ thống rocket được Mỹ cung cấp để tấn công vào các vùng lãnh thổ của nước láng giềng nếu họ coi các cuộc tấn công như vậy là cần thiết.

Crimea là “một mục tiêu chiến lược đối với Ukraine bởi đó là lãnh thổ của Ukraine”, Bộ trưởng Reznikov tuyên bố đồng thời nói thêm rằng, “chúng tôi sẽ đi từng bước từng bước một”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.