Ukraine được cung cấp rocket tầm xa, Nga đe dọa tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Kiev

0
0

 - Ukraine hôm qua (23/6) đã nhận được lô Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS)  đầu tiên từ Mỹ. Đây là vũ khí mà Ukraine đã chờ đợi từ lâu. Giới chức quân sự Kiev đã nhiều lần đề nghị được cung cấp HIMARS để ngăn chặn các lực lượng Nga.

 

"Mùa hè sẽ nóng đối với lực lượng chiếm đóng Nga. Và sẽ là mùa hè cuối cùng cho một số họ”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm qua đã nói như vậy.

Hệ thống vũ khí HIMARS sẽ giúp các lực lượng Ukraine có thể tấn công các đơn vị pháo binh của Nga từ khoảng cách 45 đến 50 dặm (từ 72 đến 80km). Trước khi nhận được các hệ thống HIMARS, Ukraine đã được phương Tây cung cấp máy bay không người lái, tên lửa chống tăng Javelin, tên lửa phòng không Stinger, các phương tiện chiến thuật và hàng nghìn vũ khí hạng nhẹ.

Sau khi Mỹ thông cáo cung cấp 4 hệ thống HIMARS cho Ukraine hồi đầu tháng này, Tổng thống Putin đã cảnh báo phương Tây rằng Nga sẽ tấn công vào các mục tiêu mới ở Ukraine.

Hôm 22/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga Yuri Shvytkin đã thẳng thừng cảnh báo: “Các bạn cần phải hiểu rằng chúng tôi phải đáp trả mạnh mẽ. Theo ý kiến của tôi, hiện tại, phản ứng cũng nên diễn ra ở các nước cung cấp vũ khí. Và không chỉ phá hủy cơ sở hạ tầng.. mà tôi cho rằng còn có cả trung tâm ra quyết định chính là Đại sứ quán Mỹ. Tôi cho rằng sớm hay muộn nó sẽ trở thành  mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Nga."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.