Ukraine được cung cấp rocket tầm xa, Nga đe dọa tấn công Đại sứ quán Mỹ ở Kiev

0
0

 - Ukraine hôm qua (23/6) đã nhận được lô Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS)  đầu tiên từ Mỹ. Đây là vũ khí mà Ukraine đã chờ đợi từ lâu. Giới chức quân sự Kiev đã nhiều lần đề nghị được cung cấp HIMARS để ngăn chặn các lực lượng Nga.

 

"Mùa hè sẽ nóng đối với lực lượng chiếm đóng Nga. Và sẽ là mùa hè cuối cùng cho một số họ”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm qua đã nói như vậy.

Hệ thống vũ khí HIMARS sẽ giúp các lực lượng Ukraine có thể tấn công các đơn vị pháo binh của Nga từ khoảng cách 45 đến 50 dặm (từ 72 đến 80km). Trước khi nhận được các hệ thống HIMARS, Ukraine đã được phương Tây cung cấp máy bay không người lái, tên lửa chống tăng Javelin, tên lửa phòng không Stinger, các phương tiện chiến thuật và hàng nghìn vũ khí hạng nhẹ.

Sau khi Mỹ thông cáo cung cấp 4 hệ thống HIMARS cho Ukraine hồi đầu tháng này, Tổng thống Putin đã cảnh báo phương Tây rằng Nga sẽ tấn công vào các mục tiêu mới ở Ukraine.

Hôm 22/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga Yuri Shvytkin đã thẳng thừng cảnh báo: “Các bạn cần phải hiểu rằng chúng tôi phải đáp trả mạnh mẽ. Theo ý kiến của tôi, hiện tại, phản ứng cũng nên diễn ra ở các nước cung cấp vũ khí. Và không chỉ phá hủy cơ sở hạ tầng.. mà tôi cho rằng còn có cả trung tâm ra quyết định chính là Đại sứ quán Mỹ. Tôi cho rằng sớm hay muộn nó sẽ trở thành  mục tiêu của Lực lượng Vũ trang Nga."

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.