Ukraine chỉ trích phát biểu của Tổng thống Biden là “vô lý”

0
0

 - Các cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đáp trả phát biểu của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc ông Zelensky “không chịu lắng nghe” khi tình báo Mỹ cảnh báo về việc Nga chuẩn bị tấn công. Họ miêu tả phát biểu trên của ông Zelensky là “vô lý”.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Cố vấn của Tổng thống Ukraine – ông Mykhailo Podoliak đã chỉ trích Tổng thống Biden về việc đổ lỗ cho Ukraine trong khi phát  ngôn viên của Tổng thống Ukraine – ông Sergei Nikiforov cho rằng phát biểu của ông Biden “có thể cần phải được làm rõ” bởi chính các đối tác của Kiev mới không chú ý, quan tâm đến những quan ngại của Ukraine.

Ông Nikiforov cho tờ Liga biết, Tổng thống Zelensky đã có “3 hoặc 4 cuộc điện đàm” với Tổng thống Biden trước khi chiến tranh bắt đầu. Trong các cuộc điện đàm đó, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi những đánh giá “chi tiết” về tình hình.

Ông Nikiforov còn nói thêm rằng chính Ukraine đã yêu cầu có các biện pháp ngăn chặn đối với Nga nhưng “các đối tác của chúng tôi… không muốn nghe chúng tôi. Vì thế, cụm từ ‘không muốn nghe’ đó có thể cần phải được làm rõ’”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.