Ukraine cắt quan hệ ngoại giao với Syria

0
0

Ngày 29/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria sau khi nước này công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai Donetsk và Lugansk.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Skynewsarabia
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Skynewsarabia

Quyết định của Ukraine chấm dứt quan hệ ngoại giao với Syria được đưa ra sau khi nước này công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai thân Nga là Donetsk và Lugansk.

Trong một tuyên bố được đăng tải qua ứng dụng Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, quan hệ giữa Ukraine và Syria đã kết thúc, đồng thời sức ép của các lệnh trừng phạt đối với Damascus sẽ ngày càng gia tăng.

Trước đó, Syria đã tuyên bố công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk, qua đó trở thành quốc gia thứ hai sau Nga công nhận độc lập của hai khu vực ly khai này.

Đầu tháng này, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có cuộc gặp với phái đoàn Nga và các đại diện của khu vực ly khai Donetsk, trong đó ông al-Assad đã tuyên bố sẵn sàng để nâng quan hệ chính trị với khu vực này. Năm 2018, Syria cũng tuyên bố công nhận độc lập của các khu vực Abkhazia và Nam Ossetia ly khai khỏi Gruzia.

Nga là một trong những đồng minh nổi bật nhất của Syria. Kể từ khi cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào năm 2011, Nga đã hỗ trợ quân sự, kinh tế và ngoại giao, đặc biệt là tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thông qua việc ngăn chặn một số dự thảo nghị quyết lên án chế độ Syria./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-cat-quan-he-ngoai-giao-voi-syria-post953660.vov

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tin tặc khai thác trình soạn thảo CMS lỗi thời trên các trang web gov, edu để đầu độc SEO

(VnMedia) - Thông tin từ trang tinnhiemmang.vn cho hay, các tác nhân đe dọa đang khai thác một trình soạn thảo CMS đã ngừng hoạt động cách đây 14 năm để xâm phạm các tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới nhằm đầu độc kết quả tìm kiếm với các trang web độc hại, lừa đảo.

Kinh hoàng phát hiện con đỉa bám chặt trong thanh quản người đàn ông ở Hà Nội

(VnMedia) - Ông Bùi Văn Đảo, 53 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội nhập viện có biểu hiện khàn tiếng và vướng cổ. Các bác sĩ đã phát hiện trong họng bệnh nhân có một con đỉa suối dài 6cm…

Huy động vốn qua thị trường chứng khoán khởi sắc

(VnMedia) - Mặc dù chịu ảnh hưởng từ nhiều thách thức, khó khăn của bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước, hoạt động huy động vốn qua thị trường chứng khoán trong năm 2023 có sự khởi sắc, với tổng giá trị huy động vốn qua thị trường chứng khoán đạt 418.271 tỷ đồng, tăng 33,5% so với năm 2022.

Từ chiều tối mai Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, có nơi dưới 5 độ C

(VnMedia) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ, khu vực vùng núi phía Bắc từ 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ.

Lễ hội Xuân hồng năm 2024: Tiếp nhận gần 9.000 đơn vị máu sau 8 ngày

(VnMedia) - Lễ hội Xuân hồng là lễ hội duy nhất mà những người đến tham dự không cầu xin điều gì cho bản thân mình, mà đến để trao tặng những giọt máu đào quý giá - một phần sự sống cho người bệnh.