Ukraine cắt quan hệ ngoại giao với Syria

0
0

Ngày 29/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria sau khi nước này công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai Donetsk và Lugansk.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Skynewsarabia
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Skynewsarabia

Quyết định của Ukraine chấm dứt quan hệ ngoại giao với Syria được đưa ra sau khi nước này công nhận nền độc lập của hai khu vực ly khai thân Nga là Donetsk và Lugansk.

Trong một tuyên bố được đăng tải qua ứng dụng Telegram, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, quan hệ giữa Ukraine và Syria đã kết thúc, đồng thời sức ép của các lệnh trừng phạt đối với Damascus sẽ ngày càng gia tăng.

Trước đó, Syria đã tuyên bố công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa ly khai Donetsk và Lugansk, qua đó trở thành quốc gia thứ hai sau Nga công nhận độc lập của hai khu vực ly khai này.

Đầu tháng này, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có cuộc gặp với phái đoàn Nga và các đại diện của khu vực ly khai Donetsk, trong đó ông al-Assad đã tuyên bố sẵn sàng để nâng quan hệ chính trị với khu vực này. Năm 2018, Syria cũng tuyên bố công nhận độc lập của các khu vực Abkhazia và Nam Ossetia ly khai khỏi Gruzia.

Nga là một trong những đồng minh nổi bật nhất của Syria. Kể từ khi cuộc xung đột ở Syria nổ ra vào năm 2011, Nga đã hỗ trợ quân sự, kinh tế và ngoại giao, đặc biệt là tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, thông qua việc ngăn chặn một số dự thảo nghị quyết lên án chế độ Syria./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-cat-quan-he-ngoai-giao-voi-syria-post953660.vov

 

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.